KHÓA HỌC MÙA HÈ CÓ GIÚP TRẺ HỌC TẬP HIỆU QUẢ?
|

KHÓA HỌC MÙA HÈ CÓ GIÚP TRẺ HỌC TẬP HIỆU QUẢ?

Một mùa hè nữa lại đến, những đứa trẻ của chúng ta lại rời xa mái trường quen thuộc để bắt đầu một mùa hè hứa hẹn bao điều thú vị và bổ ích. Nhưng những điều thú vị và bổ ích đó chỉ xảy ra khi các bậc phụ huynh cho trẻ tham gia những hoạt động ngoại khóa hoặc những khóa học mùa hè. Tuy nói là những khóa học nhưng thực chất, ngoài việc cung cấp kiến thức cho trẻ, các khóa học mùa hè còn dạy trẻ những kỹ năng sống cần thiết cho cuộc sống. Nhưng liệu những khóa học mùa hè này có giúp trẻ học tập hiệu quả hơn không?

Xét cho cùng thì học hè chắc chắn sẽ cung cấp đến cho trẻ kiến thức cũng như kỹ năng sống cần thiết. Tuy nhiên, “học hè có ảnh hưởng tích cực đến công cuộc học tập của trẻ hay không?” lại là một câu hỏi mà nhiều phụ huynh thắc mắc. Để phân tích được rõ tác dụng của các khóa học hè đến thành tích học tập của trẻ, chúng ta cùng xét đến những vấn đề ảnh hưởng đến việc học của trẻ. Từ đó sẽ đánh giá được tác dụng của những khóa học hè đến việc học của trẻ.

  • Sự rèn luyện

Sự rèn luyện chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng học tập của trẻ. Trong thời gian học tập thường ngày, trẻ đã luyện tập được những phẩm chất rất quan trọng như: sự tập trung, nhạy bén, tính phán đoán chính xác…

Tuy nhiên, trong giai đoạn nghỉ hè, nếu trẻ không tiếp tục được trau dồi, rèn luyện những yếu tố này thì đến khi vào năm học mới, trẻ rất khó để trở lại khuôn khổ học tập. Do vậy, cần phải có một phương pháp thích hợp để trẻ rèn luyện thường xuyên kể cả trong dịp hè.

KHÓA HỌC MÙA HÈ CÓ GIÚP TRẺ HỌC TẬP HIỆU QUẢ?

Sự rèn luyện chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng học tập của trẻ

Những khóa học mùa hè là một trong những lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho trẻ để trẻ không những có điều kiện để trui rèn kỹ năng mà còn có thể học tập thêm rất nhiều kiến thức mới. Do vậy, khi vào năm học mới, trẻ sẽ có một lượng kiến thức rất lớn, điều đó giúp trẻ bắt kịp hoặc vượt lên trước các bạn bè đồng trang lứa, dành được thành tích cao trong học tập.

  • Kiến thức

Kiến thức chính là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ. Lượng kiến thức này được tích lũy thông qua học tập là chính. Ở tuổi của trẻ, việc tiếp thu kiến thức là vô cùng dễ dàng, do vậy, trong thời gian này, càng tích lũy được nhiều kiến thức, trẻ sẽ càng vượt trội trong tương lai.

KHÓA HỌC MÙA HÈ CÓ GIÚP TRẺ HỌC TẬP HIỆU QUẢ?Kiến thức chính là một yếu tố quyết định ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ

Các khóa học mùa hè được xem như một phần bổ trợ cho kiến thức sau “món chính” là những buổi học tập trên trường học. Những khóa học này sẽ bổ sung đầy đủ cho trẻ những kiến thức cần thiết hay những phương pháp học tập mới, bổ trợ cho khả năng học tập của trẻ, khiến trẻ có khả năng tiếp thu kiến thức tốt hơn và nhanh hơn. Để nói về các khóa học mùa hè giúp tăng tư chất phát triển cho trẻ thì Toán trí tuệ Superbrain là một trong những sự lựa chọn tốt nhất.

Toán trí tuệ Superbrain sẽ giúp trẻ tiếp cận những phương pháp học tập tiên tiến nhất. Đó là sự kết hợp FingerMathSoroban giúp cho não bộ của trẻ phát triển vượt bậc. Cả hai bán cầu não sẽ đều được hoạt động liên tục và tích cực. Điều này khiến cho trẻ không những phát triển được tư duy logic ở não trái mà còn tăng khả năng ghi nhớ, sáng tạo ở bán cầu não phải. Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp cho trẻ có những bước đệm vững chắc trên con đường tiến tới thành công sau này.

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Những kỹ năng hay những phương pháp nhận định, đánh giá vấn đề là những điều rất quan trọng trong học tập. Một đứa trẻ có khả năng phân tích vấn đề tốt có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Chính điều này khiến các học sinh có sự phân hóa về tư duy cũng như học lực.

Tuy tư duy hay kỹ năng có rất nhiều yếu tố dựa vào tư chất của trẻ nhưng việc rèn luyện để đạt được những tư chất đó là điều hoàn toàn có thể. Khi mà các trường học chỉ tập trung bổ sung kiến thức cho trẻ thì chính những khóa học mùa hè sẽ bổ sung những phần khuyết thiếu này cho trẻ. Điều đó đồng nghĩa với việc nâng cao khả năng tiếp thu của trẻ – nó cũng đồng nghĩa với việc  trẻ sẽ hoàn toàn có khả năng học tập tốt hơn khi bước vào năm học mới.

  • Tăng cường sự trải nghiệm

Trải nghiệm chính là việc bản thân tự mình tham gia vào một việc gì đó, sau đó rút ra kinh nghiệm. Cho trẻ trải nghiệm tương đương với việc bạn cho trẻ một cơ hội để phát triển cũng như tìm được một niềm đam mê mới, một cơ hội mới trong học tập cũng như cuộc sống.

KHÓA HỌC MÙA HÈ CÓ GIÚP TRẺ HỌC TẬP HIỆU QUẢ?Cho trẻ trải nghiệm tương đương với việc bạn cho trẻ một cơ hội để phát triển

Việc trải nghiệm những khóa học mùa hè là một phương pháp vừa cung cấp kiến thức, vừa cho bé một sự trải nghiệm các phương pháp học mới, cách giảng dạy mới của giáo viên. Nó cũng giúp trẻ có một cái nhìn tổng quan hơn về cuộc sống xung quanh bởi trong những khóa học hè, ngoài việc học tập, trẻ còn được tham gia những hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích. Đây chính là những trải nghiệm quan trọng giúp trẻ hiểu hơn về cuộc sống xung quanh cũng như sự vận động của một số quy luật trong tự nhiên.

  • Đánh giá được giá trị bản thân

Hiểu được giá trị bản thân là một việc rất cần thiết. Khi hiểu được bản thân, trẻ sẽ tự tin hơn và dễ dàng lựa chọn “sân chơi” cho chính mình. Như đã nói ở trên, các khóa học mùa hè cung cấp cho trẻ rất nhiều kỹ năng sống cũng như trau dồi các phẩm chất cần thiết ở trẻ. Điều đó giúp trẻ không những đánh giá được giá trị bản thân hơn nữa còn giúp trẻ tự tin hơn về bản thân mình. Và khi trẻ tự tin thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng, trong đó có cả việc học tập.

  • Rèn luyện kỹ năng sống

Đây là một trong những kiến thức khá đặc biệt mà trẻ rất ít được dạy khi học tập ở trường. Thành công là sự vận dụng hoàn hảo kiến thức đã học vào cuộc sống và cầu nối giữa hai yếu tố trên chính là kỹ năng sống.

Do vậy, bổ sung kỹ năng sống là một phạm trù rất cần thiết dành cho trẻ. Chính những khóa học mùa hè là một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để trẻ có thể tiếp cận để hoàn thiện được kỹ năng sống cho bản thân.

Toán trí tuệ Superbrain sẽ cung cấp cho trẻ rất nhiều kỹ năng sống cần thiết

Lấy ví dụ như các khóa học Toán trí tuệ của Superbrain, các giáo viên đứng lớp ngoài việc truyền thụ kiến thức thì còn tổ chức những buổi hoạt động ngoại khóa. Chính những hoạt động này giúp trẻ hoàn thiện được những kỹ năng sống cần thiết cho bản thân. Có thể kể đến một số như: Khả năng tập trung trong công việc, khả năng giao tiếp tốt, sự tự tin, tính sáng tạo… Tất cả những yếu tố đó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Hơn nữa, khi tham gia học tập, trẻ còn có cơ hội thể hiện bản thân, tạo cho mình những liên kết bạn bè mới. Đây cũng là một việc quan trọng không kém bởi bạn bè là những người thầy tốt nhất có thể giúp đỡ được trẻ không những trong học tập mà trong cả cuộc sống thường ngày.

ĐĂNG KÝ HỌC TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ

Superbrain Việt Nam