CHƯƠNG TRÌNH HÈ CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM 2019
|

CHƯƠNG TRÌNH HÈ CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM 2019

Khi hè về, trẻ không còn phải chịu áp lực đến từ việc học tập tại trường học thì các bậc phụ huynh lại đau đầu với nỗi lo tìm chương trình hè cho học sinh tiểu học. Với bậc học sinh tiểu học, đây là thời điểm rèn luyện ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tiếp  thu cũng như học tập của bé. Bởi vậy, việc lựa chọn những hoạt động, chương trình hè nào cho bé rất quan trọng. Vậy trong mùa hè này, bạn đã lựa chọn được chương trình hè cho học sinh tiểu học nào chưa?

Tuy nghỉ hè là để trẻ nghỉ ngơi, xả stress sau một thời gian dài học tập ở trường. Tuy nhiên, thời gian 3 tháng là quá dài, do vậy không thể để trẻ chỉ ở nhà xem TV hoặc chơi điện tử được. Hơn nữa, như đã nói ở trên, giai đoạn học sinh tiểu học là thời điểm trẻ có khả năng tiếp thu kiến thức tốt nhất. Do vậy, sau khoảng 1 đến 2 tuần nghỉ ngơi, các phụ huynh cần phải lựa chọn được chương trình hè cho học sinh tiểu học để các bé có được trau dồi những kiến thức cũng như kỹ năng cần có.

CHƯƠNG TRÌNH HÈ CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM 2019Lựa chọn được chương trình hè cho học sinh tiểu học là điều rất cần thiết

Các chương trình học hè này không phải hoàn toàn là những lớp kiến thức khô khan như ở trường học. Các chương trình này vừa bổ sung kiến thức cần thiết, vừa là các lớp dạy trẻ những kỹ năng sống. Cùng với đó là các hoạt động vui chơi, giải trí, khám phá bản thân, thế giới xung quanh… Sau khi tham gia các khóa học này, trẻ sẽ có một tư duy, một thế giới quan cũng như các phương pháp học tập hoàn toàn mới. Từ đó, khả năng tiếp thu của trẻ cũng sẽ tăng, tạo bước đệm rất lớn cho việc học tập của trẻ trong năm học mới.

Các chương trình hè dành cho học sinh tiểu học dù rất nhiều nhưng phụ huynh vẫn cần phải lưu ý đáp ứng một số tiêu chí sau: Khóa học phải đảm bảo an toàn cả về mặt thân thể và vệ sinh thực phẩm cho trẻ; Khóa học cần cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng sống cần thiết cho trẻ; Khóa học cần phải tạo được một sân chơi, những cộng đồng tốt dành cho trẻ. Đáp ứng được cả 3 tiêu chí trên, khóa học đó là một khóa học đảm bảo yêu cầu tối thiểu.

Vậy có những chương trình học hè cho học sinh tiểu học nào đáng quan tâm dành cho trẻ?

  • Các lớp học ngoại ngữ hoặc kỹ năng

Các lớp học ngoại ngữ hay các lớp dạy kỹ năng như đàn, hát, múa… đang là một sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh trong thời gian gần đây. Đặc điểm chung của các lớp này là bổ sung ngoại ngữ hay các môn năng khiếu trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó, trẻ sẽ có thêm kiến thức về một bộ môn mới, điều này giúp trẻ rất nhiều trong học tập cũng như thể hiện mình ngoài xã hội.

CHƯƠNG TRÌNH HÈ CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM 2019Lớp học âm nhạc là một chương trình hè cho học sinh tiểu học được lựa nhiều phụ huynh lựa chọn

Hơn nữa ngày nay, người ta rất quan tâm đến ngoại ngữ. Do vậy, lựa chọn ngoại ngữ (thông thường là tiếng Anh) để bổ sung kiến thức cho bé là một sự lựa chọn khá chính xác. Việc tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm cũng đem lại một tiền đề tốt để trẻ có cái gốc học tập ngoại ngữ cho sau này.

  • Các khóa dã ngoại khám phá thiên nhiên

Khám phá thiên nhiên thông qua những khóa dã ngoại là một lựa chọn rất thú vị dành cho các bé. Những khóa học này không chỉ đơn giản là việc đốt lửa trại, ca hát hay tìm hiểu thiên nhiên đơn thuần mà nó còn là nơi hướng dẫn trẻ những kỹ năng sống, những kỹ năng sinh tồn cần có khi phải đối mặt với các điều kiện bất lợi. Đó là các kỹ năng băng bó, cứu thương, kỹ năng thoát hiểm khi gặp động đất, kỹ năng tìm nguồn nước… Việc này tuy nghe có vẻ hoang đường nhưng thực chất rất cần thiết, vì đâu ai nhìn trước được tương lai.

CHƯƠNG TRÌNH HÈ CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM 2019Khám phá thiên nhiên thông qua những khóa dã ngoại là một lựa chọn rất thú vị dành cho các bé

Các khóa học này còn tạo ra một điều kiện hoạt động tập thể rất lý tưởng. Bằng chứng là trẻ sẽ được ăn, ngủ và hoạt động theo nhóm trong suốt thời gian tham gia chương trình. Đây sẽ là cách giúp trẻ tạo ra các mối quan hệ bạn bè tương đối bền chắc, hơn nữa, nó còn giúp trẻ có các kỹ năng liên quan đến hoạt động tập thể, khẳng định bản thân trong mắt mọi người, tự tin, quyết đoán hơn trong công việc… Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ thấy đứa trẻ của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, các khóa dã ngoại này vẫn chưa bổ sung được các kiến thức giúp trẻ có bước đệm để tự tin tiến vào năm học mới.

  • Các khóa học hè bổ ích

Học hè không phải đơn thuần là việc học tập kỹ năng. Học hè là một chương trình hè cho trẻ mà ở đó, giáo viên đứng lớp vừa bổ sung kiến thức hoặc hơn nữa là bổ sung các phương pháp học tiên tiến, vừa đưa đến các hoạt động ngoại khóa khác. Những hoạt động này giúp trẻ phát triển được kỹ năng sống và các kỹ năng cần thiết khác rất bổ ích dành cho trẻ.

Đây là các thành tựu của ngành sư phạm ở các nước phát triển bậc nhất thế giới được phát triển trong nhiều năm liền, điển hình là Nhật Bản và Hàn Quốc – hai “con rồng châu Á” phát triển cực mạnh về mọi mặt nhờ nền giáo dục có chất lượng tuyệt vời. Đó là phương pháp Toán trí tuệ.

CHƯƠNG TRÌNH HÈ CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM 2019Toán trí tuệ Superbrain sẽ giúp trẻ có một bộ não phát triển vượt bậc

Là sự kết hợp giữa phương pháp FingerMathSoroban giúp cho não bộ của trẻ phát triển vượt bậc. Điều này đảm bảo cho trẻ có được một tư duy vững chắc sẵn sàng cho một năm học mới.

Với Toán trí tuệ Superbrain, cả 2 bán cầu não của trẻ sẽ cùng hoạt động một các song song và liên tục. Điều đó giúp cho bộ não phát triển cân bằng và mạnh mẽ, giúp trẻ gia tăng cả tư duy logic lẫn sự sáng tạo tuyệt vời. Đây sẽ là một bước đệm rất cần thiết để trẻ có được sự phát triển không chỉ có ích cho việc học mà còn ảnh hưởng đến cả tương lai và sự thành công của trẻ sau này.

Các giáo viên đứng lớp của Toán trí tuệ Superbrain còn có trách nhiệm hướng dẫn trẻ những giờ học ngoại khóa, giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng sống cũng như những phẩm chất rất cần thiết trong cuộc sống. Có thể kể đến như sự tự tin, sự tập trung, khả năng giao tiếp, cách tạo lập mối quan hệ hay làm việc tập thể… Toán trí tuệ Superbrain là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một chương trình hè cho học sinh tiểu học.

Với kiến thức trong bài viết, Superbrain hy vọng đưa đến cho phụ huynh một cái nhìn tổng quan về các chương trình hè cho học sinh tiểu học. Từ đó các phụ huynh có thể đưa ra một sự lựa chọn chính xác một chương trình cho bé yêu vào mùa hè này.

(Superbrain Việt Nam)