LỚP HỌC KỸ NĂNG SỐNG GIÚP TRẺ LÀM CHỦ THỜI GIAN HỌC TẬP HIỆU QUẢ
|

LỚP HỌC KỸ NĂNG SỐNG GIÚP TRẺ LÀM CHỦ THỜI GIAN HỌC TẬP HIỆU QUẢ

Khi tiến hành làm một công việc gì đó, dù bạn có chuẩn bị kỹ đến đâu thì khi bắt tay vào làm luôn xuất hiện những biến số ảnh hưởng đến công việc. Duy chỉ có một yếu tố cố định đó là thời gian. Điều đó cho thấy, thời gian là một thứ bất biến và vô cùng quan trọng, ai làm chủ được thời gian tốt thì sẽ cải thiện được bản thân rất nhiều. Lớp học kỹ năng sống giúp trẻ quản lý thời gian cực kỳ cần thiết cho con càng sớm càng tốt. Vậy trong mùa hè này, bạn có ý định cho những đứa trẻ của mình tham gia một lớp học kỹ năng sống giúp trẻ làm chủ thời gian học tập hiệu quả không?

LỚP HỌC KỸ NĂNG SỐNG GIÚP TRẺ LÀM CHỦ THỜI GIAN HỌC TẬP HIỆU QUẢLàm chủ thời gian là một kỹ năng sống vô cùng cần thiết

Làm chủ thời gian là một kỹ năng sống vô cùng cần thiết, nó là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức và bước đường tới thành công của bé sau này. Do vậy, một khóa học kỹ năng sống quản trị thời gian cho bé là rất cần thiết. Nhưng đầu tiên bạn cần biết, những kỹ năng nào cần thiết để quản trị thời gian cho tốt?

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng quản trị thời gian

  • Sự tập trung

Một yếu tố kiên quyết cần có để có thể quản trị thời gian đó là sự tập trung. Khi làm việc hoặc học tập, sự tập trung ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công việc cũng như thời gian hoàn thành công việc. Do đó, đây là một phẩm chất rất quan trọng, cần có ở tất cả mọi người.

  • Tự lập

Đây là một phần trong sự tự tin, bởi có được sự tự lập, trẻ sẽ không cần dựa dẫm vào người lớn mà sẽ tự hoàn thành công việc. Tự mình làm mọi việc và đem lại kết quả thiết thực chính là một trong những cách tiết kiệm thời gian tốt nhất.

  • Khả năng nhận định, đánh giá và giải quyết vấn đề

Khi gặp một vấn đề trong cuộc sống, mỗi chúng ta sẽ có một cách đánh giá sự việc khác nhau. Nếu ai có phân tích sâu sắc vấn đề thì người đó sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh hơn, đơn giản và hoàn hảo hơn. Nhanh mà hợp lý, chính xác – đó chính là cách tiết kiệm thời gian.

LỚP HỌC KỸ NĂNG SỐNG GIÚP TRẺ LÀM CHỦ THỜI GIAN HỌC TẬP HIỆU QUẢKhi được rèn luyện khả năng nhận định, trẻ sẽ giải quyết vấn đề rất nhanh và chính xác

Khi bé được học tập và rèn luyện kỹ năng tư duy logic, trẻ sẽ có khả năng nhận định và giải quyết vấn đề rất tốt. Từ đó, không những trẻ sẽ tiết kiệm được thời gian xử lý vấn đề mà điều này còn giúp trẻ có được sự tự tin cũng như những kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề tương tự. Khả năng tư duy logic được phát triển khi chúng ta kích thích cho não trái của trẻ được hoạt động thường xuyên, giúp trẻ tư duy tốt những môn học thuộc khối tự nhiên như Toán, Lý, công nghệ…

  • Khả năng sáng tạo, khả năng ghi nhớ

Khả năng sáng tạo cũng là một yếu tố cần thiết để trẻ có thể làm chủ được thời gian tốt hơn, nhất là trong học tập. Sở dĩ ghép chung 2 tiêu chí sáng tạo và khả năng ghi nhớ bởi cả 2 yếu tố này đều được bán cầu não phải quản lý.

Sau khi đánh giá được những yếu tố giúp bé quản trị thời gian tốt nhất, vậy chúng ta tiếp tục điểm qua những lớp học kỹ năng sống “hot” nhất hiện nay, từ đó lựa chọn ra cho mình một lớp học hoặc một khóa huấn luyện tốt nhất, giúp bé có thể quản lý thời gian của mình tốt nhất nhé.

2. Những lớp học kỹ năng sống tốt nhất trong dịp hè

  • Lớp học ngoại ngữ

Hiện nay, ngoại ngữ là một môn học rất quan trọng. Các phụ huynh đều muốn con cái mình giỏi ngoại ngữ, bởi vậy, càng ngày càng có nhiều trung tâm dạy ngoại ngữ cho trẻ nhỏ ra đời.

Thông thường, trẻ sẽ được học các tiếng nước ngoài phổ thông như tiếng Anh hoặc tiếng Pháp… Việc dạy tiếng cho trẻ trong giai đoạn bộ não đang phát triển là một điều kiện rất lý tưởng để trẻ có thể tiếp thu một ngôn ngữ mới. Đây cũng là một phương pháp giúp  trẻ có được một tư duy logic, những suy nghĩ liên hệ giữa bài học và đời sống.

Tuy nhiên, cũng bởi trẻ trong giai đoạn này kiến thức tích lũy còn chưa nhiều, thực tiễn ít tiếp xúc với ngoại ngữ; do vậy, sau khi học trẻ thường bị rơi rớt mất khá nhiều kiến thức. Tuy việc học ngoại ngữ vẫn tạo cho trẻ một cái gốc học tiếng rất tốt, nhưng lại mang nặng tính lý thuyết, và chưa hoàn toàn khái quát được cho trẻ toàn bộ những kỹ năng hoàn thiện để có thể làm chủ được thời gian học tập của trẻ.

  • Lớp học thanh nhạc

Các lớp học thanh nhạc hoặc nhạc cụ cũng là một sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh ngày nay. Âm nhạc là một món ăn nuôi dưỡng tâm hồn rất tốt. Nó cũng là một bộ môn giúp con trẻ phát triển được khả năng nghệ thuật tiềm ẩn.

LỚP HỌC KỸ NĂNG SỐNG GIÚP TRẺ LÀM CHỦ THỜI GIAN HỌC TẬP HIỆU QUẢÂm nhạc là một món ăn nuôi dưỡng tâm hồn rất tốt

Các lớp thanh nhạc, âm nhạc… kích thích cho bán cầu não phải hoạt động khá tốt. Do đó, khả năng cảm thụ cũng như tính sáng tạo, bay bổng của trẻ được cải thiện rõ rệt. Có âm nhạc làm “vũ khí”, trẻ sẽ có được sự tự tin nhất định. Từ đó, trẻ học cách đánh giá bản thân cũng như biết rõ được điểm mạnh, điểm yếu của mình; cũng như khắc phục được rất nhiều khuyết điểm.

Tuy nhiên, các khóa học âm nhạc thường chỉ dừng lại ở khả năng giúp trẻ cải thiện tương đối sự tập trung và kiên trì (đây là 2 yếu tố quyết định xem trẻ có khả năng học đàn, nhạc hay không),  khả năng sáng tạo và sự tự tin. Nhưng lại không cung cấp được cho trẻ cách tư duy logic cũng như cách đánh giá một vấn đề nào đó.

  • Các lớp học kỹ năng sống kết hợp các phương pháp học mới

Khi kết hợp những kiến thức sư phạm tiên tiến với việc hướng dẫn những kỹ năng sống cần thiết, bạn sẽ có được một lớp học kỹ năng sống đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đã nêu ở trên. Đó là những khóa học Toán trí tuệ của Superbrain.

Là sự kết hợp giữa phương pháp FingerMath Soroban giúp cho não bộ của trẻ phát triển vượt bậc. Điều này đảm bảo cho trẻ có được một tư duy vững chắc sẵn sàng cho một năm học mới.

Khi cả 2 bán cầu não phát triển thì đồng nghĩa với việc khả năng tư duy logic cũng như sáng tạo và tính cảm thụ của trẻ sẽ phát triển vượt bậc. Bộ não phát triển mạnh thì mọi việc đều sẽ được giải quyết dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Hơn nữa, với Toán trí tuệ Superbrain, trẻ còn được các giáo viên đứng lớp hướng dẫn những giờ học cải thiện kỹ năng sống. Chúng bao gồm kỹ năng giao tiếp, sự tự tin, cách tạo lập các mối quan hệ, cách làm việc nhóm, tính tự giác, tập trung… Đây là những nhân tố cấu thành tính cách rất quan trọng mà trẻ cần có được trong thời gian đầu đời.

Với nội dung bài viết này, Superbrain hy vọng sẽ cung cấp một lượng kiến thức cũng như một cái nhìn khách quan dành cho các phụ huynh. Từ đó các phụ huynh có thể lựa chọn một lớp học kỹ năng sống giúp trẻ có khả năng quản trị thời gian học tập một cách tốt nhất, tạo bước đệm cho con đường đi tới thành công trước mặt.

Superbrain Việt Nam