7 BÍ QUYẾT GIÚP BA MẸ ĐỒNG HÀNH HIỆU QUẢ CÙNG CON TRONG NĂM HỌC MỚI

Năm học mới bắt đầu cũng là lúc Phụ huynh có nhiều nỗi băn khoăn về việc con làm quen với môi trường mới. Hãy cùng Superbrain xem ngay 7 bí quyết đồng hành cùng con trong năm học mới nhé!

1. Trở thành “một người bạn” của con

Trong một số trường hợp Ba Mẹ không thể đồng hành cùng con vì con sợ sệt và “khép mình” với Ba Mẹ. Vì vậy, Ba Mẹ cần thấu hiểu và lắng nghe con như những người bạn để Trẻ có thể mở lòng hơn.

Xóa tan khoảng cách giữa các thế hệ tuổi tác để đồng hành cùng con

2. Cùng con tìm hiểu môi trường mới

Năm học mới đánh dấu một môi trường học tập mới, đặc biệt là đối với Trẻ từ mầm non lên tiểu học. Hãy cùng con khám phá nơi học tập, giáo viên và bạn bè mới. Việc tạo sự quen thuộc cho con trong môi trường mới sẽ giúp con tự tin hơn và thích nghi tốt hơn.

Tìm hiểu môi trường mới cũng giúp Ba Mẹ hiểu con hơn

3. Cùng con thay đổi thời gian biểu hằng ngày

Sau một mùa hè nghỉ ngơi, việc dậy sớm sẽ trở nên khó khăn đối với con trẻ. Không những thế, giờ giấc sinh hoạt của con cũng bị đảo lộn khá nhiều. Ba mẹ hãy cùng con lên kế hoạch hợp lý để đảm bảo con có đủ thời gian cho việc học, thư giãn và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Sắp xếp lại thời gian để con thích nghi với năm học mới

4. Cùng con đổi mới góc học tập

Góc học tập sẽ là nơi “khơi nguồn” cho sự sáng tạo và nguồn cảm hứng trong việc học của các con. Vì vậy, ba mẹ hãy cùng con thảo luận và lựa chọn cách bày trí góc học tập sao cho phù hợp với con. Môi trường học tập tốt sẽ giúp con tập trung hơn và nâng cao hiệu suất học tập.

Góc học tập đúng sở thích sẽ giúp con có hứng thú trong học tập

5. Cùng con ôn tập lại kiến thức

Ba mẹ hãy cố gắng dành thời gian cùng con ôn tập lại những kiến thức quan trọng. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng cần cho con biết những môn học con sẽ được học trong thời gian tới để con có sự chuẩn bị kỹ hơn.

Ôn lại kiến thức cũ và xem trước những bài mới

6. Cùng con vừa học vừa chơi

Việc kết hợp giữa học tập và giải trí sẽ giúp con khởi đầu một năm học mới dễ dàng hơn. Tại Superbrain, Trẻ sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hạnh phúc qua những hoạt động thú vị.

Superbrain mong muốn tạo ra một môi trường học tập thoải mái nhất cho Trẻ

7. Giữ liên hệ với Giáo viên

Bước vào năm học mới, thầy cô giáo sẽ là nơi “nương tựa” vững chắc nhất cho Trẻ trong thời gian ở trường. Vì vậy, Ba Mẹ cần luôn duy trì mối liên hệ với giáo viên và thường xuyên tham dự các buổi họp phụ huynh để có thể đồng hành cùng con trong năm học mới.

Giáo viên sẽ là người gần gũi Trẻ nhất trong thời gian học tại trường

Superbrain mong muốn tạo cơ hội cho trẻ (4-12 tuổi) được trải nghiệm một môi trường học tập cân bằng giữa Trí tuệ & Hạnh phúc. Do đó, Superbrain đã tổ chức chương trình TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ. Quý Phụ Huynh có thể đăng ký và chọn khu vực gần nhà TẠI ĐÂY!

Superbrain luôn sẵn sàng chào đón các bạn nhỏ đến với môi trường giáo dục hạnh phúc.