10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉ|10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉ|10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉ|10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉ|10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉ|10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉ
|

10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉ

Phát triển não bộ của trẻ không chỉ nhất thiết từ quá trình học tập mà còn thông qua hoạt động hàng ngày mà trẻ tiếp thu được nhờ thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác. Để giúp các giác quan của bé được kích thích hoạt động, cha mẹ có thể tham khảo những bí quyết sau.

1. TƯƠNG TÁC VỚI BÉ

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các bé được cha mẹ chia sẻ quan tâm và âu yếm thường sẽ kích thích trí não tốt hơn là các bé ít được cha mẹ quan tâm. Bởi sự yêu thương của cha mẹ là nền tảng của sự phát triển khả năng tư duy của trẻ.

10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉCha mẹ quan tâm chia sẻ cùng bé kích thích trí não (Ảnh minh họa)

2. TRÒ CHUYỆN CÙNG BÉ

Khi cha mẹ lắng nghe và trò chuyện cùng bé, bé sẽ cải thiện khả năng giao tiếp và từ ngữ vốn có. Ngoài ra, cha mẹ có thể đọc truyện cho bé nghe dù bé có thể chưa thật sự hiểu được hết nội dung trong đó. Đồng thời khi đọc truyện bé dễ hình thành thói quen và hứng thú sẽ tốt cho bé trong việc học tập sau này.

3. PHÁT TRIỂN ĐỒNG ĐIỀU HAI BÁN CẦU NÃO

Cha mẹ nên rèn luyện cho bé cả hai bán cầu não phát triển đồng đều, cha mẹ có thể kích thích cả khả năng ngôn ngữ và sáng tạo của con. Kết hợp sự lý luận, logic và ngôn ngữ của bán cầu não trái nhưng cũng kích thích sự sáng tạo và nghiên về nghệ thuật của bán cầu não phải của trẻ.

10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉPhát triển não bộ toàn diện tạo nền tảng cho bé thông minh (Ảnh minh họa)

4. HÃY ĐỂ BÉ ĐƯỢC VUI CHƠI

Khi bé vui chơi là lúc bé nhận thức được những vấn đề xã hội cũng như cách tiếp xúc mọi người hay vấn đề xung quanh.

5. KHUYẾN KHÍCH RÈN LUYỆN THỂ CHẤT

Khi bé tập thể dục, thể thao giúp bé khỏe mạnh hơn. Ngoài ra khi rèn luyện thể chất sẽ làm tăng lưu lượng máu lên não và sản sinh ra các tế bào thần kinh mới.

6. ÂM NHẠC LÀ PHẦN CUỘC SỐNG

Âm nhạc không chỉ giúp thư giản thoải mái mà còn rèn luyện trí nhớ. Cha mẹ có thể cho bé chơi một loại nhạc cụ bé yêu thích để tăng khả năng và kích thích sự phát triển trí não trẻ.

10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉCho bé học loại nhạc cụ bé yêu thích (Ảnh minh họa)

7. CHA MẸ HÃY LÀM GƯƠNG CHO TRẺ NOI THEO

Trẻ em học hỏi bằng cách bắt chước theo người lớn. Vì thế nếu muốn con cái có hành vi, thái độ như thế nào thì bạn cũng cư xử bản thân như thế đấy. Ví dụ muốn trẻ ham đọc sách, vẽ hay hoạt động sáng tạo nào đó bạn hãy để bản thân thực hiện và cho trẻ cùng thực hiện những điều đó.

8. CHO BÉ CHƠI NHỮNG TRÒ CHƠI TRÍ TUỆ

Cho bé chơi một vài trò chơi trí tuệ về các chữ cái hay con số, phân biệt màu sắc hay các con vật để bé có thêm kiến thức và tiếp thu được những điều mới mẻ.

10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉCác trò chơi trí tuệ giúp bé tiếp thu và nâng cao kiến thức (Ảnh minh hoạ)

9. CHẾ ĐỘ ĂN HỢP LÍ

Có một chế độ ăn uống khoa học hợp lí như cung cấp một bữa ăn giàu dưỡng chất như đạm, protein ( thịt, cá , trứng, rau, củ , quả,…) giúp bé khỏe mạnh và có tinh thần tỉnh táo tập trung cao.

10 BÍ QUYẾT NUÔI CON THÔNG MINH TỪ BÉChế độ ăn hợp lí giúp trẻ tập trung (Ảnh minh hoạ)

10. CHO BÉ ĐI CHƠI NGOÀI TRỜI

Cha mẹ có thể dẫn bé đi du lịch hay dã ngoại ngoài trời như công viên, sở thú , khu trò chơi. Để bé có thể nhận biết sự vật hiện tượng một cách thực tế thiết thực nhất đồng thời bé tự khám phá và có những trải nghiệm riêng cho bản thân.

Superbrain Việt Nam