Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day trong tiếng Anh là dịp để chúng ta có thể tôn vinh những người Mẹ trên khắp thế gian. Sự kiện này không có ngày cố định cụ thể. Tuy nhiên, nhiều nơi trên thế giới đều biết đến và quy ước lấy ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Tuy vậy một số quốc gia khác lại có cách chọn và sắp xếp riêng. Nhưng không vì thế mà ý nghĩa của ngày này khác nhau!

2. Ý nghĩa

Trên đời không có thứ tình cảm nào thiêng liêng và cao quý như tình mẫu tử. Tình cảm và sự hy sinh vô bờ bến của Mẹ dành cho con luôn là điều khiến chúng ta biết ơn và trân trọng. Khắp thế giới có hàng tỷ người. Và cũng có ngần ấy những thiên thần luôn theo sát và bảo vệ người con của mình.

Ngày của Mẹ ra đời để chúng ta – những người con lớn lên trong tình yêu và sự chăm sóc của Mẹ thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thảo đối với ơn nghĩa sinh thành của bậc làm Ba Mẹ. Trong ngày này bạn có thể mua một món quà ý nghĩa tặng Mẹ, hay đơn giản là mua một bó hoa một tấm thiệp gửi đến Mẹ của mình những thông điệp yêu thương tâm tình và ý nghĩa nhất.