nghỉ lễ an toàn
|

NGHỈ LỄ AN TOÀN MÙA COVID

NGHỈ LỄ AN TOÀN MÙA COVID

Chỉ còn vài ngày nữa là đã đến tết Dương lịch 2022 rồi, ba mẹ và các bạn nhỏ đã chuẩn bị gì cho kì nghỉ lễ này chưa nè! Trong tình hình diễn biến covid 19 vẫn còn đang căng thẳng thì dù gia đình có tổ chức đi đâu hay ở nhà thì ba mẹ hãy cố gắng thực hiện một số biện pháp phòng chống covid và tăng cường sức khỏe. Ba mẹ hãy cùng bảo vệ bản thân lẫn các bạn nhỏ để chúng ta có một kì nghỉ lễ an toàn trong mùa covid này nhé

1. Bổ sung đủ dinh dưỡng 

Chuẩn bị sức khỏe tốt là điều cực kỳ quan trọng dù chúng ta ở trong mùa dịch hay không. Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung các loại hoa quả có chứa nhiều vitamin để tăng sức đề kháng. Ba mẹ cũng cần giúp các con chăm chỉ luyện tập thể thao, rèn luyện thể chất nữa nhé.

nghỉ lễ an toàn

2. Cập nhật thông tin mới nhất về tình hình trong khu vực

Ba mẹ hãy cập nhật tin tức thường xuyên về khu vực mà gia đình đang sinh sống hoặc muốn đến trong ngày lễ, hoặc vùng quê mà gia đình đang có kế hoạch đến. Hãy để ý xem khu vực hiện tại có nguy hiểm hay không để chúng ta có kế hoạch cụ thể cho chuyến hành trình của mình.

3. Hạn chế tiếp xúc trong khoảng cách gần

Ba mẹ và các bạn nhỏ hãy hạn chế tiếp xúc gần với người khác. Đặc biệt là những người có biểu hiện ho sốt và những người lạ.

4. Rửa tay thường xuyên với xà phòng sát khuẩn

Các bạn nhỏ hãy chú ý rửa tay thường xuyên và đúng cách nhé. Tránh đưa tay lên mắt mũi miệng thường xuyên vì đó sẽ dễ dẫn virus vào cơ thể. Ba mẹ nên đem theo một chai nước rửa tay để sử dụng thường xuyên, đảm bảo sạch sẽ cho con.

nghỉ lễ an toàn

5. Không tụ tập nơi đông người

Ba mẹ nếu có ý định du lịch thì hãy tránh các địa điểm hiện tại quá đông đúc. Đó là những nơi dễ lây lan virus mà ta khó kiểm soát được.

6. Chăm sóc y tế kịp thời

Liên hệ ngay với cơ sở y tế khi có dấu hiệu khó thở, ho, sốt, hắt hơi,… để có thể kiểm tra và điều trị từ sớm. Đồng thời cũng là để tránh lây lan dịch bệnh cho những người xung quanh và chính gia đình của chúng ta.

Dù đi đâu hay làm gì, ba mẹ cũng nhớ giữ sức khỏe cho bản thân, tự bảo vệ mình. Và chú ý thực hiện đầy đủ thông điệp 5K của Bộ Y Tế nhé! Superbrain xin chúc ba mẹ và các bạn nhỏ một kỳ nghỉ lễ an toàn và hạnh phúc nhé!

Để hiểu rõ hơn và nhận được cơ hội cho trẻ (4 – 12 tuổi) THAM GIA HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ. Quý Phụ Huynh có thể đăng ký và chọn khu vực gần nhà để thuận tiện việc đi lại nhé! Superbrain luôn sẵn sàng chào đón các bạn nhỏ đến với môi trường giáo dục hạnh phúc.

Ba mẹ cũng có thể theo dõi Fanpage của Superbrain Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông mới nhất nhé!