|

BÍ QUYẾT NUÔI DƯỠNG CON THÔNG MINH

Mọi người thường có quan điểm đứa trẻ thông minh là đứa trẻ có chỉ số IQ cao, luôn dẫn đầu trong các môn Logic hay toán học. Theo Thomas Amstrong là phiến diện, từ đó ông đưa ra lời khuyên cho các bậc cha mẹ cách giúp con mình phát triển thông minh để đạt hiệu quả nhất.

Cha mẹ cần chú ý quan sát và theo dõi sở thích của trẻ để biết điều gì bé hứng thú và đam mê nhất, điều gì bé thường muốn tự làm mà không cần sự can thiệp của người lớn.

Cha mẹ cần rèn luyện trẻ từ nhỏ để phát triển tư duy của trẻ (Ảnh minh họa)

Từ lúc nhỏ trẻ sẽ có những biểu hiện về tố chất cha mẹ có thể nhận ra để mà phát triển. Trong khoảng những năm đầu đời là rất quan trọng. Vì khi đó não bộ trẻ phát triển và dễ tiếp thu nhất.

Bằng  những điều đơn giản chẳng hạn như:

1. Đọc những sách có hình ảnh sinh động và thường xuyên trò chuyện cùng trẻ để phát triển ngôn ngữ.

2.  Cho trẻ tham gia vui chơi dã ngoại hay hoạt động ngoài trời để vận động phát triển.

3.  Ngoài ra cần cho trẻ cảm thụ âm nhạc và học về những kỹ năng sống, để trẻ có được sự độc lập và tự tin trong cuộc sống.

Khi phát hiện ra sự thông minh vượt trội ở trẻ trong một lĩnh vực nào đó, cha mẹ nên tạo điều kiện để trẻ có khả năng phát triển mà không nên ép con theo ý muốn của mình. Khi trẻ biết mình cũng được tôn trọng sở thích và đam mê trẻ sẽ dễ thành công và phát triển hơn.

Đồng thời, cha mẹ cần cung cấp dưỡng chất, dinh dưỡng để trẻ không chỉ phát triển về trí não mà còn phát triển về tầm vóc, hệ tiêu hoá và miễn dịch.

Khi trẻ khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái thì bé sẽ dễ tiếp thu được kiến thức. Trẻ sẽ phát triển trí não thông minh hơn, thành công với đam mê hơn.

(Superbrain Việt Nam)