SUPERBRAIN VIỆT NAM CHÚC MỪNG QUỐC TẾ THIẾU NHI 01/06/2020

“Trẻ em hôm nay. Thế giới ngày mai”

Trẻ em chính là những mầm non tương lai của Tổ Quốc. Vì vậy, trẻ em luôn xứng đáng nhận được tình yêu thương, che chở và sự quan tâm của xã hội. Trong suốt 10 năm qua, Superbrain Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý phụ huynh trong việc phát triển toàn diện những kỹ năng cần thiết như: Tập trung, tự tin, ghi nhớ, phản xạ và Khơi dậy tiềm năng của hàng ngàn trẻ em. Nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 01/06, Superbain bày tỏ tình yêu thương dành cho các học viên nhí của mình qua những phần quà bất ngờ từ các cơ sở. Phụ huynh giúp các trẻ cắt voucher theo tháng ở cuối những trang lịch xinh xắn mang đến Superbrain đang học để đổi những phần quà thú vị nhé!

SUPERBRAIN VIỆT NAM CHÚC MỪNG QUỐC TẾ THIẾU NHI 01/06

Năm 1949, để nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định chọn ngày 01/06 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi; giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục; bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. 

Cũng vào chính ngày này, nhiều sự kiện liên quan đến quyền của trẻ em trên thế giới diễn ra: Tuyên bố về quyền trẻ em (1959), Công ước về quyền trẻ em được ký kết (năm 1989), có hơn 191 nước đã phê chuẩn. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Từ 15/05 đến 30/06 được coi là tháng Hành động vì trẻ em Việt Nam.

Ngay sau khi giành được độc lập, ngày 01/06 và Tết Trung thu (15/08 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi trên khắp cả nước. Ngày Quốc tế thiếu nhi đầu tiên (01/06/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Bác Hồ đáng kính của chúng ta vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước, Bác gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.

Từ đó về sau, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước ta lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Nhiều người chia sẻ, con người ai cũng có những tuổi thơ khác nhau, nhưng những ngày Tết thiếu nhi, hay tết trung thu luôn khắc ghi những kỷ niệm êm đềm về tuổi thơ trong sáng. Dù ta có đi đâu làm gì, vẫn luôn nhớ về tuổi thơ ấy. Do vậy, hãy dành cho trẻ nhỏ những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, hãy để cho các trẻ được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của mình.

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: SUPERBRAIN VIỆT NAM CHÚC MỪNG NGÀY CỦA MẸ NĂM 2020