KHÁM PHÁ KHẢ NĂNG TIỀM ẨN CỦA TRẺ CÙNG TOÁN TRÍ TUỆ SUPERBRAIN CÀ MAU
|

KHÁM PHÁ KHẢ NĂNG TIỀM ẨN CỦA TRẺ CÙNG TOÁN TRÍ TUỆ SUPERBRAIN CÀ MAU

Trung tâm Toán trí tuệ Superbrain Cà Mau là nơi cô bé 6 tuổi Lâm Phương Vy, hiện đang học lớp 1, Trường Tiểu học thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn theo học gần 4 tháng và có sự phát triển tích cực về khả năng Tập trung, Tự tin, Ghi nhớ tốt, Tư duy tốt hơn, nhanh nhạy hơn.

Chị Phan Thị Trang Phượng, mẹ bé Vy, cho biết, vì nhà ở huyện, nên chị cho bé học thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần. Ở Toán trí tuệ Superbrain Cà Mau (Phường 6, TP Cà Mau), bé Vy được học hỏi được nhiều kỹ năng thông qua những tiết học vui nhộn, thú vị, giúp bé phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, sống đoàn kết hơn. Mặc dù công việc bận rộn, nhà xa, nhưng chị Phượng vẫn thu xếp thời gian để bé tiếp tục tham gia học tập các cấp độ cao hơn, khơi dậy tiềm năng, phát triển trí tuệ cho bé một cách tốt nhất.

PHÁT HUY TỐI ĐA TIỀM NĂNG CỦA TRẺ

Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục đào tạo Minh Khôi – Toán trí tuệ Superbrain Cà Mau Lâm Ngọc Quyên cho biết, Superbrain Cà Mau là trung tâm thứ 45 trong chuỗi hệ thống khắp cả nước, hoạt động từ tháng 5/2017, với sứ mệnh phát huy tối đa tiềm năng của trẻ tại quê hương Cà Mau. Toán trí tuệ Superbrain là sự kết hợp giữa phương pháp ngón tay FingerMath của Hàn Quốc và bàn tính Soroban của Nhật Bản để kích thích hai bán cầu não cùng hoạt động. Đây là nền tảng để giúp trẻ tập trung, tự tin, ghi nhớ tốt, phản xạ nhanh, tư duy, sáng tạo, khả năng giải quyết vần đề… Yếu tố này sẽ góp phần hình thành sự tự lập của các bé.

KHÁM PHÁ KHẢ NĂNG TIỀM ẨN CỦA TRẺ CÙNG TOÁN TRÍ TUỆ SUPERBRAIN CÀ MAU
Giờ sinh hoạt kỹ năng của các bé

“Chương trình Toán trí tuệ Superbrain không phải dạy Toán mà là dạy tư duy và kỹ năng cho trẻ thông qua môn Toán. Và việc luyện tập tính nhanh chỉ là một phương tiện. Mục đích chính là kích thích não phải hoạt động song hành với não trái để giúp bé tạo thói quen làm việc bằng cả hai bán cầu não cùng một lúc”, chị Quyên cho biết thêm.

Theo chị Quyên, đây là lý do trẻ em, sau khi rèn luyện phương pháp Toán trí tuệ, không những có kết quả tối ưu về khả năng tính toán mà các hoạt động khác như văn, âm nhạc, thể dục… cũng vượt trội hơn.

Trung tâm Toán trí tuệ Superbrain Cà Mau thu hút hơn 400 học viên, là các em nhỏ từ 4-12 tuổi.

Chị Quyên chia sẻ, bé 4 tuổi biết viết số thì sẽ học Toán rất tốt thông qua phương pháp Superbrain. Trẻ không hề biết rằng mình đang học Toán mà chỉ là đang chơi đùa với những con số thông qua 10 ngón tay. Bất ngờ hơn, kết quả bé nhận được không chỉ là tăng các kỹ năng về Toán mà còn là tăng trí nhớ, sự tập trung và tự tin. Chẳng hạn như ở giờ luyện tập online, các bé thuần thục với việc thực hiện các phép tính (phản xạ nhạy bén), thuộc lòng các ký tự và các công thức (tăng khả năng ghi nhớ), phải chú ý đến những con số khi online (rèn sự tập trung).

Bé Yên Trang Ngọc Nhi, hơn 4 tuổi, khi vào học chưa biết viết, chưa biết số nhưng sau 2 tháng, em đã thuần thục với các con số và biết tính.

Hoặc ở giờ Kỹ năng làm việc đồng đội, các bé thích thú vừa chèo thuyền trên cạn vừa tính toán nhanh và ghi kết quả chính xác. Trò chơi nhỏ nhưng qua đó các bé biết làm việc với đồng đội, tăng tình đoàn kết, tăng sự gắn kết với nhau.

Tham gia cùng Superbrain Cà Mau từ ngày đầu thành lập, với vai trò phụ trách quản lý và trực tiếp giảng dạy, anh Nguyễn Linh cho hay, điểm power (khả năng, năng lực) đánh giá được kết quả học tập, rèn luyện của các em ở lớp và ở nhà. Các bé sẽ được thưởng điểm power khi đạt kết quả tốt và tích luỹ điểm để đổi thành quà. Món quà tuy không có giá trị cao nhưng mang ý nghĩa về mặt tinh thần. Như bé Phạm Gia An, lớp Finger 1, sau hơn 2 tháng tích luỹ điểm, bé đã đổi được món quà bé rất thích trị giá 4.000 power.

Anh Linh thông tin thêm: Kết thúc khoá thứ nhất, Finger 1 có hơn 160 bé được trao chứng nhận với rất nhiều tiến bộ: tính tập trung được phát huy; ghi nhớ rất tốt, mức độ phản xạ nhạy bén hơn, tự tin được phát huy… Trong môi trường Superbrain, các em còn được thể hiện tài năng của mình thông qua các trò chơi… Điều này minh chứng Superbrain Cà Mau đồng hành cùng cha mẹ trong việc kích hoạt khả năng tiềm ẩn của con, giúp bé phát triển toàn diện kỹ năng.

Tư duy tích cực

“Đi thi để trải nghiệm, đi thi để mở rộng thế giới quan, thi để biết mình giỏi sẽ có người giỏi hơn mình và người chiến thắng chính là người đã cố gắng hết sức mình…”, bé Nhã Uyên làm cho cha mẹ, thầy cô, cùng các bạn bất ngờ với những lời phát biểu thật sâu sắc tại buổi lễ “Vinh danh tài năng nhí 2017” của Superbrain Cà Mau.

Chị Lâm Ngọc Quyên kể, cuộc thi Toán trí tuệ toàn quốc lần thứ 6/2017 vừa kết thúc, đang lúc trao giải, bé Cao Thanh Đạt chạy lên cánh gà sân khấu tìm mẹ Quyên (cách gọi thân thương các bé dành cho chị), khóc và hỏi: “Mẹ Quyên ơi, sao con không có tên, giải thưởng của con đâu?”. Chị rất xúc động và không biết trả lời sao với bé nên đành an ủi con: “Ráng về rèn luyện nghe con, năm tới mình chuẩn bị kỹ hơn, chắc chắn sẽ có giải. Nhiều bạn học lâu và tham gia nhiều đợt mà không đoạt giải”.

Chị Quyên cho hay: “Thời điểm đó, Superbrain Cà Mau mới đi vào hoạt động chính thức 1 tháng, sự miệt mài, rèn luyện nghiêm túc của thầy trò trong vòng 5 buổi, dù chỉ đem lại kết quả: 1 giải Nhì môn Nhìn tính cấp độ 3 (150 bài toán trong vòng 8 phút) và 8 huy chương đạt chuẩn, nhưng thành công lớn nhất của các bé là sự dũng cảm, sự gan dạ, sự tự tin, tự lập… Có bé mới 5 tuổi mà tự đi một mình không có cha mẹ đi cùng. Bé rất giỏi, rất ngoan và làm bài rất tốt. Tôi tin các bé sẽ đạt thành tích cao trong cuộc thi tới”.

Chị Quyên thông tin thêm, vừa qua, hệ thống Superbrain Việt Nam đoạt 4 giải trong cuộc thi Toán Trí tuệ Superbrain tại Thái Lan, ngoài ra, nhiều bé đoạt giải thưởng trong cuộc thi với thành tích: trong 1 phút giải được 50 bài toán cộng, trừ, nhân, chia. “Các bé thực sự mở rộng được thế giới quan của mình ở tầm quốc tế. Ngay khi Superbrain Cà Mau “trưởng thành”, chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các bé thử sức với cuộc thi này”, chị Quyên tâm huyết./.

Nguồn: báo Cà Mau

Superbrain Việt Nam