THÔNG BÁO NGHỈ LỄ “GIỔ TỔ HÙNG VƯƠNG” 2020

SUPERBRAIN VIỆT NAM THÔNG BÁO NGHỈ LỄ “GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG” 2020

Giỗ tổ Hùng Vương hay còn được gọi là Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ. Nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào mùng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và được người dân Việt Nam trên toàn thế giới kỷ niệm.

“Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

“Vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta hãy cùng nhau giữ lấy nước” là câu nói muôn đời nhắc nhở chúng ta công lao xây dựng đất nước của Vua Hùng. Trải qua nghìn năm, hình ảnh Vua Hùng vẫn đọng lại trong tâm tưởng của mỗi con dân Việt Nam.
Cứ đến mỗi độ Tháng 3 âm lịch hằng năm, người người nhà nhà vẫn truyền tai nhau làm “Giỗ tổ Vua Hùng” như một dịp quan trọng để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ “GIỔ TỔ HÙNG VƯƠNG” 2020

Năm 2020, tất cả công dân Việt Nam được nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương vào thứ 5 ngày 02 tháng 04 (Dương lịch) để có thể cùng nhau tới đền thờ, thắp nén hương, cầu chúc và tưởng nhớ những giá trị thiêng liêng.
Tham gia đền chùa, các lễ hội trong những ngày này thật sự là một nét văn hóa rất đẹp, rất đáng được duy trì và phát huy. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, chính vì thế, để góp phần ngăn chặn và giảm bùng phát dịch bệnh, các khu du lịch, đền thờ không nên tổ chức các lễ hội tập trung, mỗi chúng ta hãy làm làm lễ “Giỗ tổ Hùng Vương” tại gia, không nên tụ tập đông người. Hãy làm giỗ tổ bằng “CÁI TÂM THÀNH KÍNH- TÔN TRỌNG – TƯỞNG NHỚ – BIẾT ƠN”.
Chúc mọi người có ngày nghỉ lễ an toàn và vui vẻ.

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: CUỘC THI: VŨ ĐIỆU GHEN CÔ VY – HỌC CÁCH RỬA TAY SẠCH