SUPERBRAIN VIỆT NAM CHÚC MỪNG NGÀY CỦA MẸ NĂM 2020

NGÀY CỦA MẸ – YÊU THƯƠNG MẸ ĐÂU CHỈ MỘT NGÀY

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới nhằm tôn vinh và thể hiện tình yêu thương của con đối với những người mẹ.
Không có ngày kỷ niệm cố định như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Lễ Vu Lan, 20/10 nên nhiều người thường không biết Ngày của Mẹ là ngày nào. Các nước trên thế giới quy ước lấy ngày chủ nhật thứ 2 của Tháng 05 là Ngày của Mẹ. Ngày của Mẹ năm 2020 được rơi vào ngày 10/05/2020.

Ngày của Mẹ được bắt đầu từ khi nào?

Có nhiều quan điểm khác nhau về nguồn gốc bắt đầu và xuất phát “Ngày của mẹ”. Theo một số tài liệu, Ngày Của Mẹ có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã. Thời đó, lễ hội tôn vinh nữ thần Cybele (Mother Goddess), được tổ chức vào thời điểm khi mặt trời đến gần xích đạo nhất. Trong khi đó tại La Mã cổ đại, người ta ăn mừng lễ hội Matronialia để tôn vinh nữ thần Juno, nữ hoàng của các vị thần La Mã, vợ của thần Jupiter.

Cũng có tài liệu khác nói rằng, “Ngày Của Mẹ” bắt nguồn và sớm xuất hiện ở nước Anh vào khoảng những năm 1600 và được tổ chức hàng năm vào trước Lễ Phục Sinh 40 ngày để tri ân người mẹ. Theo phong tục, các em nhỏ lúc ấy sẽ thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn của mình bằng cách tặng hoa, trái cây. Tuy nhiên, theo thời gian phong tục này dần rơi vào quên lãng ở khoảng thế kỉ XIX.

Tại Mỹ vào năm 1911, ngày của Mẹ được tổ chức hầu hết các tiểu bang của liên bang Hoa Kỳ. Và vào ngày 08/05/1914, Tổng Thống Woodrow Wilson ký một nghị quyết ấn định ngày Chủ Nhật thứ hai của Tháng 05 là ngày của Mẹ.

Ý nghĩa ngày của Mẹ

Nhà văn Lucien Bersot đã từng nói: “Vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan đẹp nhất là trái tim người mẹ”. Mẹ là người sinh thành, nuôi dưỡng và thương yêu chúng mình nhất trên đời một cách vô điều kiện. Chính vì vậy, ngày của Mẹ ra đời là dịp để hàng triệu người con trên khắp thế giới dùng cơ hội này để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với người mẹ kính yêu của mình, những giá trị cao đẹp của người mẹ được gợi nhớ và tôn vinh như: sự hi sinh dành cho con cái, sự chăm sóc ân cần, dạy bảo con cái, sự vị tha hay tình yêu to lớn, bất diệt,…người đã dành trọn cả cuộc đời để chúng ta có một tương lai và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Còn ở Việt Nam, bên cạnh ngày 08/03 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Ngày của Mẹ cũng được các bạn trẻ đón nhận khá nồng nhiệt. Vào ngày này, những món quà phổ biến nhất dành tặng mẹ đó là hoa, quà, thiệp chúc mừng, lời chúc đầy ý nghĩa hay đơn giản là một bữa cơm do chính tay người con nấu, hay một cử chỉ hành động là một cái ôm, một nụ hôn nhẹ…

Hãy cùng Superbrain viết tiếp lời chúc của mình dành cho Ngày của Mẹ nhé!
“My Mommy is… ”

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: HÂN HOAN CHÀO ĐÓN HỌC VIÊN SUPERBRAIN TRỞ LẠI TRƯỜNG