SUPERBRAIN VIỆT NAM CHÚC MỪNG NGÀY CỦA CHA NĂM 2020

Khi còn nhỏ, chúng ta vẫn bi bô và nhiều khi hét toáng lên “ba ơi! con yêu ba”. Nhưng khi lớn lên, đã bao lâu rồi bạn không nói “con yêu ba”. Chúng ta thường hay lãng quên về sự hy sinh cao cả của cũng như vai trò của cha trong cuộc sống của mình. Ngày của Cha chính là cơ hội để chúng ta chuộc lại sự lãng quên đó và cũng là dịp tôn vinh những người làm cha. Ngày của cha (Father’s Day) được tổ chức vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 tại nhiều quốc gia.

CHA – NGƯỜI VĨ ĐẠI TRONG LÒNG CON

Khác với mẹ – Cha luôn thể hiện tình yêu thương cho đứa con của mình theo cách riêng. Sự quan tâm của cha không thể hiện ở lời nói mà là ở hành động. Đôi khi bạn nghĩ bạn đã lớn nhưng trong mắt của cha, bạn mãi mãi là một đứa trẻ cần được bao bọc. Bởi vậy trên mỗi bước đường thành công của bạn, ba luôn dõi theo, che chở và bảo vệ bạn âm thầm.

NGUỒN GỐC NGÀY CỦA CHA

Ngày của Cha được phổ biến rộng rãi vào những năm đầu của thế kỷ 20. Ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5/7/1908. Sự kiện được tổ chức bởi Bà Grace Golden Clayton, với mong muốn vinh danh những người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ ở Monongah, Tây Virginia. Vài tháng trước, Ngày 06/12/1907, trong số đó có 250 người là cha bị thương tử vong, để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

Năm 1966, Tại Mỹ, Tổng thống Lyndon B. Johnson ban hành công bố Tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày chủ Nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, ngày này trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Cho đến nay, Ngày của Cha đã được lan truyền khắp thế giới và trong đó Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Ý NGHĨA NGÀY CỦA CHA

Tại Việt Nam, mặc dù Ngày của Cha chưa chính thức trở thành lễ kỷ niệm trên toàn quốc nhưng nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng chào mừng. Không có niềm vui nào sánh được với nụ cười của cha mẹ khi nhìn thấy con cái trưởng thành. Đừng quên dành những lời chúc cho người cha yêu thương của mình, hay đơn giản là những tấm thiệp tự tay làm và kèm vào đó là hát những bài hát ý nghĩa: Ba kể con nghe_thùy chi; Khi cha đã già_ Kyo York, PaPa_Hồng Nhung, Cám ơn cha_Hồ Ngọc Hà…. 

Hãy dành thời gian và làm những điều ý nghĩa. Không phải vì hôm nay là ngày của Cha hay ngày của Mẹ, mà đơn giản đó là tất cả sự hi sinh của đấng sinh thành đã dành cả cuộc đời tảo tần sớm hôm nuôi nấng ta từng ngày. Hãy yêu thương, trân trọng những phút giây bên cha, bên mẹ, bên gia đình, đừng để đến lúc nhận ra giá trị đích thực trong cuộc sống thì mọi thứ đã quá muộn màng.

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: SUPERBRAIN VIỆT NAM CHÚC MỪNG NGÀY CỦA MẸ NĂM 2020