CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI - MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM 2019

CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI – MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM 2019

Bất cứ ai cũng có thể đem đến sự khác biệt cho cuộc sống của người khác bằng sự quan tâm và tình yêu thương.Mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2019, Superbrain chia sẻ câu chuyện cảm động thay đổi cuộc đời cô Trần Thị Phương Thủy (Superbrain Sơn Tịnh).

Trong cuộc sống, khi nào một hành động, một ánh mắt hay một câu nói tích cực của Thầy cô giáo làm thay đổi cuộc đời bạn; khiến bạn ấm lòng và nhớ mãi về sau? Điều đó lại càng đặc biệt ý nghĩa khi là người chúng ta yêu thương và tin tưởng.

CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI - MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM 2019Thầy cô giáo Superbrain luôn yêu thương, tôn trọng và áp dụng phương pháp giáo dục phù hợp

Câu chuyện cảm động Mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2019

Cô Thủy chia sẻ: “Từ nhỏ, do hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt nên tôi bị hầu hết người xung quanh xa lánh; tôi trở nên trầm tính, ít nói và ngày càng sống khép kín hơn. Tôi ít bạn bè. Mỗi ngày đến trường với tôi là để nỗ lực học tập nhưng nỗi sợ hãi luôn kiềm tôi lại. Tôi biết mình phải cố gắng vượt qua nhưng lúc đó tôi lẩn quẩn trong tâm trí một mình, và lúc đó tôi chỉ là một cô bé.

Tôi muốn trở nên năng nổ, hòa đồng hơn nhưng bản thân lại không tự tin tham gia các hoạt động của lớp vì những lời dè bỉu, những ánh mắt xem thường. Có lần tôi lấy hết can đảm giơ tay xung phong lên bảng làm bài, nhưng tôi nhầm cách giải. Khi đó ở dưới lớp các bạn xì xầm nói tôi không làm được mà bày đặt lên. Lúc đó tôi cảm thấy bản thân mình thật vô dụng, tôi nghĩ là mình đã quyết định sai. 

Có lẽ tôi vẫn mang nỗi ám ảnh đó đến khi lớn lên nếu cuối giờ Cô giáo chủ nhiệm không gọi tôi ở lại. Tôi đã kể về những gì tôi trải qua, Cô ngồi điềm đạm lắng nghe. Bằng giọng nói dịu dàng, Cô động viên tôi nỗ lực học tập và tự tin thể hiện bản thân. Tôi cảm nhận được tình yêu thương vô điều kiện của cô, khiến tôi rất ấm lòng.

Giờ đây Cô không còn nữa, nhưng tôi đã không ngừng nỗ lực và nắm mọi cơ hội học tập, trau dồi để mở lòng hơn, tự tin hơn. Mỗi khi nhớ đến Cô trong lòng tôi lại trỗi dậy niềm yêu thương vô bờ bến. Tôi mong muốn mang tình yêu thương và sự ấm áp đó trao tặng lại cho những đứa học trò Superbrain của mình.”

CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI – MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM 2019

Hẳn câu chuyện về những nhà giáo dục có tâm, những thầy cô giáo giúp thay đổi tích cực cuộc đời của học trò không phải là điều hiếm. Sự khác biệt của giáo dục so với những ngành nghề khác là mỗi bước đi của chúng ta không chỉ để lại dấu ấn trên cuộc đời của một người, mà luôn có sự tiếp nối cho những thế hệ sau. Hiểu được điều đó, Thầy cô giáo Superbrain luôn yêu thương, tôn trọng và tìm hiểu các phương pháp giáo dục tốt nhất cho trẻ. 

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: SUPERBRAIN TÔN TRỌNG YẾU TỐ THIÊN BẨM CỦA TRẺ – THÔNG ĐIỆP TỪ LỊCH NĂM 2020