BẠN CÓ BIẾT, NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 ĐÃ BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ tại hai thành phố Chicago và New-York.

Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên thế giới. Đại hội lần thứ II của những người phụ nữ thế giới tại  Copenhagen (thủ đô Ðan Mạch), về dự có 100 nữ đại biểu của 17 nước, đã đề nghị việc tạo ra một Ngày Phụ nữ Quốc tế hằng năm.

Ngày 19/03/1911 ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 3 ở Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ, với hơn một triệu người tham gia.

Năm  1975 Liên Hợp Quốc bắt đầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Năm 1977, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã mời các quốc gia thành viên tuyên bố ngày 8-3 là ngày của Liên Hợp Quốc về quyền phụ nữ và hòa bình thế giới.

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 ĐÃ BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3

Tại Việt Nam nói riêng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

Ngày nay, không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ. Người đã âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới.

Một nửa còn lại ơi, hãy dành những lời chúc thật ý nghĩa, thật trọn vẹn đến người phụ nữ yêu thương của mình nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: SUPERBRAIN CÙNG NHAU HỘI NGỘ CÙNG NHAU SẺ CHIA 2020