HỌC VIÊN SUPERBRAIN THAM GIA LỄ HỘI NGÀY MÙA Ở QUẢNG NGÃI

Lễ hội ngày mùa ở Quảng Ngãi là những phần thi bắt cá, gom lúa, làm bánh tráng khiến các học sinh hào hứng, thích thú.

HỌC VIÊN SUPERBRAIN THAM GIA LỄ HỘI NGÀY MÙA Ở QUẢNG NGÃI

Ngày 21.04 vừa qua, hàng trăm học viên Superbrain thuộc 04 Cơ sở Superbrain Quảng Ngãi, Superbrain Đức Phổ, Superbrain Bình Sơn, Superbrain Sơn Tịnh tham gia “LỄ HỘI NGÀY MÙA” được tổ chức tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

HỌC VIÊN SUPERBRAIN THAM GIA LỄ HỘI NGÀY MÙA Ở QUẢNG NGÃINam sinh khoe con cá lóc vừa bắt được.

Việc tái hiện lại cuộc sống của người nông dân địa phương giúp các bé hiểu hơn về văn hóa nơi mình sinh ra và lớn lên; đồng thời cũng cho con trải nghiệm tuyệt vời khi mùa hè sắp đến tại LỄ HỘI NGÀY MÙA Ở QUẢNG NGÃI

Sáng cùng ngày, các em học sinh đã thi gom lúa sau khi các nông dân gặt.Sáng cùng ngày, các em học sinh đã thi gom lúa sau khi các nông dân gặt.

Các nữ sinh học cách làm bánh tráng gạo truyền thống.Các nữ sinh học cách làm bánh tráng gạo truyền thống.

Các học sinh hoàn thành con diều giấy để thi với đội bạn.Các học sinh hoàn thành con diều giấy để thi với đội bạn.

Để chuẩn bị cho lễ hội , các nghệ nhân đã làm nhiều hình nộm miêu tả cuộc sống thôn quê.Để chuẩn bị cho lễ hội , các nghệ nhân đã làm nhiều hình nộm miêu tả cuộc sống thôn quê.

Tất cả các học viên tham gia trò chơiÔng Trần Văn Mẫn – Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức nói rằng, văn minh lúa nước là nền văn minh lâu đời của nhân loại và Việt Nam.

Theo Phạm Linh – Chuyên mục Giáo dục Báo Vnexpress

Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH HÈ 2019 “HÈ LÀ ĐỂ TRƯỞNG THÀNH”