SUPERBRAIN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH 02/09/2020

Dịp lễ Quốc Khánh 02/09 được xem như một ngày lễ kỷ niệm thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam khi nhớ về ký ức lịch sử oanh liệt. Ngày Bác Hồ đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập, mở đầu kỷ nguyên tự do độc lập.

SUPERBRAIN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH 02/09/2020Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, ngày 02/09/1945. Ảnh tư liệu

Chúng ta nhìn lại lịch sử hào hùng ra đời ngày Quốc Khánh Việt Nam 02/09 để ghi nhớ công ơn của các chiến sĩ đã hy sinh giành độc lập tự do cho dân tộc. Cách đây 75 năm, ngày 02/09/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại quảng trường Ba Đình, dưới sự tham dự của hơn 50 vạn người dân Hà Nội. Khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, tiền thân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay.

SUPERBRAIN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH 02/09/2020Ngày 02/09/1945, đông đảo nhân dân tập trung tại Quảng trường Ba Đình nghe Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập. (Ảnh: TTXVN)

Cùng lúc đó, Lễ đài độc lập 02/09/1945 tại Sài Gòn được đặt trên đường Cộng Hòa (nay là đường Lê Duẩn), ngay phía sau nhà thờ Đức Bà. Hầu hết toàn bộ người dân Sài Gòn lúc bấy giờ ai cũng đổ ra đường vui mừng chiến thắng. Trong biển người cùng những lá cờ rợp trời: cờ đỏ sao vàng của Việt Minh, cờ các nước đồng minh, cờ đoàn thể… Khẩu hiệu được giăng đầy trên các con đường lớn: “Đả đảo thực dân Pháp!”, “Việt Nam dân chủ cộng hòa muôn năm”…

Người dân Sài Gòn tập trung dự lễ Độc lập ở Sài Gòn chiều 02/09/1945. Ảnh tư liệu.

Ngày lễ Quốc Khánh Việt Nam 02/09 có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn. Là dịp để bất cứ người dân Việt Nam nào cũng luôn hướng về cội nguồn, về tổ quốc. Cùng nhau tưởng nhớ công ơn những người anh hùng, các chiến sĩ đồng bào đã hy sinh giành độc lập cho dân tộc. Luôn nhắc nhau phải biết ơn và nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị Cha già kính yêu của dân tộc. Để kỷ niệm ngày lễ trọng đại, người dân cả nước sẽ được nghỉ lễ vào ngày 02/09 hàng năm. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều hoạt động được diễn ra để tất cả người dân cùng ăn mừng chiến thắng lịch sử vẻ vang này.

Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc Khánh Việt Nam 02/09.Xe rước hình ảnh Bác Hồ tại Quảng trường Ba Đình. Ảnh tư liệu

Và các bạn học viên Superbrain ơi, chúng ta được may mắn sinh ra và sống trong thời hòa bình, tự do. Để thể hiện lòng yêu nước, hãy luôn hướng về cội nguồn của mình. Các bạn cố gắng chăm lo học tốt, ngoan ngoãn vâng lời ông bà cha mẹ, lớn lên trở thành một công dân tốt có ích cho đất nước, xã hội nhé!

SUPERBRAIN CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH 02/09/2020

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09/2020