| |

Những điều thú vị về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hôm nay là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ba mẹ và các bạn nhỏ hãy cùng Superbrain tìm hiểu về một số điều thú vị về ngày này nhé!

1.Ngày quốc tế phụ nữ ban đầu không phải ngày 8/3:

Khoảng 50 năm sau khi cuộc biểu tình diễn ra, vào ngày 8/3/1908, hơn 15,000 phụ nữ lại tiếp tục diễu hành trên các đường phố của New York để đòi tăng lương giảm giờ làm. Trước tình hình đó, Đảng Xã Hội Hoa Kỳ đã lựa chọn ngày 28/2 là ngày quốc tế phụ nữ. Phải đến ngày 8/3/1910, tại hội nghị phụ nữ Quốc tế lần thứ 2, các đại biểu mới đồng ý lựa chọn ngày 8/3 hằng năm là ngày quốc tế phụ nữ.

8/3
15000 phụ nữ biểu tình trên đường phố New York

2. Không phải nước nào cũng có ngày 8/3.

Chúng ta biết rằng ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ nhưng thực thế không phải nước nào cũng có ngày 8/3 và đó không phải ngày lễ được ăn mừng trên khắp hành tinh. Chỉ có 28 quốc gia, trong đó có Việt Nam tổ chức và ăn mừng ngày lễ này. Bên cạnh đó, ở một số quốc gia như Trung Quốc, Nepla,… ngày này cũng chỉ là ngày lễ chính thức cho nữ giới chứ không phải toàn dân.

3. Ngày 8/3 Ở Việt Nam

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 8/3/1965, đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam Đảng, chính phủ, Bác Hồ đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” và Nhà nước đã tặng Phụ nữ miền Nam Huân chương “Thành đồng” hạng nhất

8/3
Ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng

4. Vai trò của người phụ nữ

Ngày nay, không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ. Người đã âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới.

Tình yêu, vẻ đẹp, đức hy sinh của những người phụ nữ đã làm cho cuộc sống của chúng ta ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn. Cảm ơn những người phụ nữ, đã dành cả trái tim để yêu thương 1/2 thế giới còn lại!

Nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Superbrain Việt Nam kính chúc toàn thể phụ nữ Việt Nam luôn hạnh phúc, an vui, tươi trẻ và mỗi ngày đều nhận được niềm vui trong cuộc sống

Để hiểu rõ hơn và nhận được cơ hội cho trẻ (4 – 12 tuổi) THAM GIA HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ. Quý Phụ Huynh có thể đăng ký và chọn khu vực gần nhà để thuận tiện việc đi lại nhé! Superbrain luôn sẵn sàng chào đón các bạn nhỏ đến với môi trường giáo dục hạnh phúc.

Ba mẹ cũng có thể theo dõi Fanpage của Superbrain Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông mới nhất nhé!