|

ĐỂ CON ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH – BE YOURSELF

ĐỂ CON ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH – BE YOURSELF

Hơn 12 năm đồng hành cùng trẻ em Việt Nam, Superbrain luôn mong muốn tạo ra một môi trường trí tuệ song hành hạnh phúc. Ở đó trẻ được làm những gì mình muốn. Học hết sức, chơi hết mình, đồng thời giúp trẻ trả lời được câu hỏi “con là ai?”. Với thông điệp: “ĐỂ CON ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH – BE YOURSELF”, Superbrain mong muốn các con được là chính bản thân mình, không cần là phải là bản sao của một ai khác.

Sự áp đặt từ phía phụ huynh

Ắt hẳn trên cương vị làm ba mẹ, chúng ta từng có suy nghĩ dành cho con như: 12 năm học sinh giỏi. 18 tuổi đỗ vào trường đại học có tiếng tăm, 22 tuổi tốt nghiệp bằng giỏi và xin được việc vào một công ty nước ngoài. 25 tuổi phải kết hôn,… Ba mẹ nào cũng muốn con mình thành công và hạnh phúc. Nhưng đôi khi mong uớc ấy lại vô tình tạo thành sự áp đặt lên con trẻ. Chúng ta vô tình tạo thành một hàng rào bắt trẻ phải đi theo. Để rồi con bỏ qua mất đi ước mơ của chính mình.

Hiện nay vẫn còn rất nhiều trẻ phải chiuh sự gò bó, áp đặt của bậc phụ huynh. Bao gồm cả trong cuộc sống lẫn học tập. Và khi con theo đúng lộ trình mà ba mẹ vạch ra, chúng ta hiển nhiên cho rằng trẻ đã thành công. Nhưng liệu trẻ có thật sự hạnh phúc hay không thì không ai biết chắc điều đó.

Và để đáp ứng kỳ vọng của cha mẹ, trẻ đã phải từ bỏ các mong muốn cá nhân, phải đối diện với những sở thích không phải của mình. Thậm chí còn phải sống với ước mơ của người lớn.

Để con được là chính mình

Sự kỳ vọng của ba mẹ chắc chắn luôn xuất phát từ tình yêu thương và hướng đến mục tiêu giúp cho các con có được một tương lai tốt đẹp. Nhưng đôi khi chúng ta quên mất đi điều mang lại sự hạnh phúc cho trẻ chính là các con được nhìn nhận đúng theo cách mà chúng thật sự mong muốn.

Để con được là chính mình, được thể hiện tài năng của bản thân là một trong những điều mà ba mẹ cần phải xem xét. Chúng ta thử nghĩ xem, nếu nhà bác học Thomas Edison không có được sự ủng hộ từ mẹ thì liệu ông có thành công hay không? Khi Edison bị nhà trường trả về do học lực quá kém, nếu mẹ cậu bé vẫn cho cậu đi học ở một trường khác, ép con học như bao đứa trẻ cùng trang lứa thì liệu chúng ta có một nhà bác học, một nhà sáng chế đại tài của thế kỷ 19 hay không?

12 năm thành lập và phát triển, Superbrain luôn tin rằng mỗi trẻ có tiềm năng riêng. Superbrain hiểu rằng mỗi trẻ đều có cơ hội phát triển. Và Superbrain luôn mong muốn các con được phát triển tiềm năng tối đa. Mỗi trẻ có một tài năng, có trẻ có thể học toán tốt, có trẻ học văn tốt, có trẻ có năng khiếu hát hay,… Và tất nhiên các có quyền được phát triển những tài năng đó, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.

 

để con được là chính mình

Cuộc thi Toán trí tuệ Superbrain toàn quốc lần 11.

Cuộc thi toán trí tuệ toàn quốc Superbrain ra đời 1 phần cũng vì mong muốn tạo ra sân chơi cho trẻ. Một nơi mà các con có cơ hội giao lưu với các bạn cùng trang lứa. Được cọ xát và thác thức bản thân mình ở một mức độ cao hơn.

Với thông điệp chính của cuộc thi lần này: “ĐỂ CON ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH – BE YOURSELF”, chúng tôi mong muốn trẻ được là chính bản thân mình, không phải là bản sao của một ai khác. Đó cũng chính là món quà tuyệt vời nhất mà ba mẹ có thể trao tặng cho trẻ – kiên trì và nhẫn nại để con được thử và được sai, học hỏi từ những thất bại.

 

 

CUỘC THI TOÁN TRÍ TUỆ SUPERBRAIN TOÀN QUỐC LẦN 11 – NĂM 2022 sẽ được tổ chức và trao giải ngay tại 2 đầu cầu:

  • Thứ 6, ngày 29/07/2022 tại Trung Tâm Hội Nghị FOR YOU PALACE (Tp. Đà Nẵng).
  • Thứ 6, ngày 12/08/2022 tại LUXURY PLACE (Tp. Hồ Chí Minh)

Ba mẹ tham khảo thông tin chi tiết cuộc thi tại đây: Cuộc thi toán trí tuệ Superbrain toàn quốc lần 11

Ba mẹ cũng có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ fanpage Superbrain Việt Nam nhé!