Phương pháp FingerMath
|

PHƯƠNG PHÁP FINGERMATH GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN CÂN BẰNG HAI BÁN CẦU NÃO

FingerMath – phương pháp tính toán bằng đôi bàn tay được lan rộng và trở thành phương pháp phát triển trí tuệ hàng đầu dành cho trẻ. Đối với Superbrain, Phương pháp FingerMath không đơn thuần giúp trẻ tính toán, mà giúp trẻ cải thiện vượt bậc các kỹ năng cần thiết và quan trọng trong cuộc sống như : Tập trung – Ghi nhớ – Phản xạ – Tự tin. Tạo hành trang vững chắc để mỗi trẻ tự phát huy tiềm năng của chính mình và hạnh phúc trong cuộc sống.

Phương pháp FingerMath là gì?

Phương pháp FingerMath được ông Sung Jin Pai, người Hàn Quốc sáng lập vào những năm 1940, sau đó được bổ sung và hoàn thiện bởi con trai là ông Hang Young Pai. Kể từ đó phương pháp này đã phát triển và được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore…

Phương pháp này sử dụng các ngón tay để tính toán, cũng tương tự như phương pháp ngón tay ở nhà trường. Điểm độc đáo của phương pháp này là bình thường trẻ chỉ đếm và cộng trừ trong phạm vi từ    0 – 10 trên đôi bàn tay, nhưng với phương pháp FingerMath, trẻ có thể đếm và cộng trừ lên đến phạm vi từ 0 – 99.

Lợi ích của việc học toán FingerMath:

Giúp trẻ phối hợp nhịp nhàng giữa các hoạt động cơ thể với tư duy, đồng thời giúp trẻ làm quen và tính toán với các con số từ 0 – 99 cực kỳ nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, với phương pháp lý thú này, những trẻ nhỏ tuổi, nhất là các trẻ chưa biết làm phép tính cộng trừ đã có thể tính toán được chỉ sau vài buổi học đầu tiên. Hơn nữa việc chỉ sử dụng đôi bàn tay để tính toán mà không cần dùng tới bất cứ dụng cụ tính toán nào, giúp trẻ thuận tiện hơn trong việc luyện tập ở mọi lúc mọi nơi, trẻ sẽ cảm thấy việc học như một trò chơi thú vị và bổ ích, môn toán sẽ không còn khô khan và nhàm chán.

Qua quá trình luyện tập, sự kết nối giữa con số và hình ảnh bàn tay kích thích sự hoạt động của cả 2 bán cầu não của trẻ.

Độ tuổi nào phù hợp học toán FingerMath?

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain là chương trình khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ thông qua công cụ toán học dành cho trẻ từ 4 – 12 tuổi. Đặc biệt trong độ tuổi từ 4 – 6 tuổi là thời điểm vàng để bộ não của con được phát triển mạnh mẽ nhất, chính vì vậy, với chương trình Superbrain, khuyến khích Ba/mẹ cho tham gia càng sớm càng đạt được hiệu quả chương trình cao.

Toán trí tuệ Superbrain thiết kế chương trình cấp độ FingerMath dành cho trẻ từ 6 – 9 tuổi

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng đều đòi hỏi thời gian học và rèn luyện. Càng được rèn luyện, thực hành nhiều thì sự phát triển của trẻ càng cao và đạt hiệu quả tốt. Do vậy, các bậc phụ huynh nên cho trẻ theo học ít nhất từ 6 tháng – 1 năm. Và quan trọng trên hành trình chinh phục phương pháp FingerMath, cũng cần có sự quan tâm, ủng hộ động viên của ba mẹ dành cho trẻ nữa nhé!

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: TOÁN TRÍ TUỆ SUPERBRAIN – CẤP ĐỘ FINGERMATH