Giấc ngủ quan trọng
|

GIẤC NGỦ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO VỚI NÃO BỘ ?

GIẤC NGỦ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO VỚI NÃO BỘ ?

Giấc ngủ quan trọng như thế nào mà con người sử dụng ⅓ thời gian của một ngày để ngủ?

Nghe có vẻ lãng phí nhưng việc ngủ đủ giấc lại cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với não bộ của các trẻ. Bởi lẽ trong khi ta ngủ, mọi cơ quan trong cơ thể sẽ được thư giãn, tái tạo lại năng lượng. Trẻ em thường rất hiếu động, các bé chạy nhảy vui đùa suốt một ngày trời nên rất cần nghỉ ngơi và năng lượng để có thể tiếp tục hoạt động. 

Ba mẹ hãy cùng xem giấc ngủ quan trọng như thế nào với não bộ và những lợi ích của việc ngủ sớm và đủ giấc nhé! 

1. Củng cố trí nhớ

Ngủ đủ giấc sẽ giúp cho trẻ có được tinh thần sảng khoái và đầu óc minh mẫn và dễ dàng xử lý thông tin khi vừa thức dậy. Ngoài ra việc ngủ sau khi học sẽ giúp các thông tin thành ký ức. Từ đó cho phép trẻ lưu trữ lâu hơn, tăng khả năng ghi nhở của mình.

Giấc ngủ quan trọng
CỦNG CỐ TRÍ NHỚ

2. Giải độc cơ thể

Khi chúng ta ngủ, không phải toàn bộ các cơ quan đều dừng lại. Đây lại là lúc các cơ quan nội tạng sẽ tiến hành quá trình thải độc tố để đảm bảo hoạt động tốt nhất vào hôm sau. Đặc biệt buổi tối là khung giờ mà túi mật, gan, phổi sẽ diễn ra quá trình thanh lọc, thải độc tố. Vì thế, ba mẹ tập cho các con ngủ sớm để các cơ quan được nghỉ ngơi đúng lúc.

Giấc ngủ quan trọng
GIẢI ĐỘC CƠ THỂ

3. Thúc đẩy khả năng sáng tạo

Khi ngủ não bộ sẽ giúp chúng ta tái sắp xếp và cấu trúc trí nhớ, gia tăng sự sáng tạo. Cảm xúc của trí nhớ được kích thích và phát triển mạnh khi ngủ. Nhờ đó thúc đẩy năng lực sáng tạo trong con.

Giấc ngủ quan trọng
THÚC ĐẨY KHẢ NĂNG SÁNG TẠO

4. Bổ sung năng lượng

Ngoài việc để cho các cơ quan được nghỉ ngơi và thải độc tố, giấc ngủ còn là lúc cơ thể nạp lại năng lượng. Giống như một chiếc điện thoại, ta phải sạc sau 1 thời gian sử dụng vì hết pin. Cơ thể và tình thần chúng ta cũng vậy. Thiếu ngủ sẽ khiến buổi sáng của trẻ mệt mỏi, não chậm phản ứng vì năng lượng chưa được tái tạo đầy đủ.

BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG
BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG

5. Điều hòa và cân bằng não bộ

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với các khía cạnh khác nhau của bộ não. Trong đó bao gồm cả nhận thức, sự tập trung và cân bằng. Tất cả những điều này sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu trẻ thiếu ngủ. Thậm chí thiếu ngủ sẽ có những tác động không tốt đến não tương tự như nhiễm độc rượu

Bộ não hay cơ thể chúng ta cũng giống nhưng một cỗ máy. Nếu hoạt động liên tục, không được nghỉ ngơi sẽ dễ xảy ra việc mất cân bằng. Ví dụ ba mẹ sử dụng điện thoại, nó sẽ bị nóng, dễ hỏng hóc. Vì thế việc ngủ đủ giấc sẽ giúp cả người lớn và trẻ em có sự điều hòa và cân bằng não bộ

Điều hòa và cần bằng não bộ
ĐIỀU HÒA VÀ CÂN BẰNG NÃO BỘ

Tóm lại, cùng với chế độ dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên và giấc ngủ ngon là những yếu tố quan trọng nhất đối với sức khỏe của tất cả chúng ta. Để giúp con có một cơ thể cường tráng, một tinh thần tốt, ba mẹ nên giúp con biết cách chăm sóc giấc ngủ của mình.

Để hiểu rõ hơn và nhận được cơ hội cho trẻ (4 – 12 tuổi) THAM GIA HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ. Quý Phụ Huynh có thể đăng ký và chọn khu vực gần nhà để thuận tiện việc đi lại nhé! Superbrain luôn sẵn sàng chào đón các bạn nhỏ đến với môi trường giáo dục hạnh phúc.

Ba mẹ cũng có thể theo dõi Fanpage của Superbrain Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông mới nhất nhé!