|

CÙNG SUPERBRAIN “KHƠI DẬY TIỀM NĂNG” TRÍ TUỆ TRẺ

1. Khơi dậy tiềm năng là gì?

Với phương châm của Superbrain:

Chúng tôi tin rằng: “Mỗi trẻ đều có tiềm năng riêng”
Chúng tôi hiểu rằng: “Mỗi trẻ đều có cơ hội phát triển”
Chúng tôi mong muốn: “Mỗi trẻ được phát huy tiềm năng tối đa”.

Đối với trẻ, Superbrain hiểu rằng, bất cứ đứa trẻ nào cũng đều thông minh, đều có khả năng trở thành “Siêu trí tuệ” của chính mình. Vì thế, ngay từ nhỏ, hãy tạo cho trẻ môi trường và cơ hội để được phát triển, được khơi dậy tiềm năng của chính mình.

Với niềm tin mãnh liệt về khả năng tiềm ẩn của mỗi trẻ, vì thế Superbrain mong muốn được khơi dậy tiềm năng đó. Vậy khơi dậy tiềm năng ở Superbrain là gì?

CÙNG SUPERBRAIN “KHƠI DẬY TIỀM NĂNG” TRÍ TUỆ TRẺ

Khơi dậy nghĩa là thúc đẩy để tạo nên sự sống, sự phát triển. Tiềm năng đó chính là năng lực tiềm tàng trong chính con người của chúng ta. Vậy khơi dậy tiềm năng đó chính là tìm và phát huy năng lực tiềm ẩn của bản thân để tạo ra những giá trị nằm ngoài vùng an toàn của chính mình. Khơi dậy tiềm năng là một trong những bước đệm quan trọng để con có thể tự tin, bứt phá để hạnh phúc với chính mình, hạnh phúc với cuộc sống.

2. Tại sao phải khơi dậy tiềm năng

Tiềm năng của mỗi con người là vô hạn. Chúng ta có thể thấy, những vận động viên cử tạ có thân hình rất nhỏ nhắn nhưng chinh phục được những hạng cân mấy trăm kg. Những người khuyết tật đôi chân, họ cùng dành rất nhiều huy chương vàng bạc cho các kỳ thi bơi lội. Những cô cậu mà ba mẹ từng gọi con là đứa trẻ tự kỷ, tăng động giờ đây cũng là những nhà khoa học, sáng tạo với thế giới riêng của con. Chưa dừng lại ở đó, những đứa trẻ vùng cao, tưởng chừng như cuộc sống chỉ gói gọn trong từ “vùng cao”, nhưng rồi cũng có những đứa trẻ trở thành hướng dẫn viên du lịch không trường lớp với vốn liếng tiếng anh còn giỏi hơn cả những bạn nhỏ học trường lớp? Và đó là một số ít ở cuộc sống chúng ta thường gặp

Một đứa trẻ 8 tuổi đứng trước hàng trăm người, tập trung và phản xạ siêu tốc với những con số, những bài toán thật sự dài và cho ra đáp án trong vòng 5 giây? Một đứa trẻ rụt rè dám đứng trên một sân khấu lớn để tham gia các cuộc thi quốc tế… Một cô bé trầm tính, thỏ thẻ ngày nào hôm nay trở thành người mẫu nhí tự tin sải bước trên sàn catwalk ở các cuộc thi người mẫu lớn… Và đó là câu chuyện có thật từ Superbrain!

Vậy đó có gọi là tiềm năng hay chăng? Và tiềm năng là có sẵn hay rèn luyện mà có?

Hãy tưởng tượng lại, nếu như những con người với những kỳ tích ở trên không biết đam mê, thế mạnh và quyết tâm vượt lên vùng an toàn của chính mình để bứt phá và thành công thì hôm nay, họ vẫn sẽ như nhiều người bình thường khác… Tuy nhiên, họ chọn “Khơi dậy tiềm năng” chính mình, cũng giống như một chuyến hành trình dài để khám phá bản thân mình vậy. Và đó tạo nên những thú vị, động lực cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Bản thân chúng ta là một cá thế rất riêng, một tiềm năng rất riêng, một sức mạnh riêng chính vì thế, đừng so sánh chính bản thân mình với bất kỳ ai, vì chính chúng ta là một món quà tuyệt vời của tạo hóa!

3. Phương pháp Khơi dậy tiềm năng

Có rất nhiều cách để “Khơi dậy tiềm năng”, nhưng một trong những cách tuyệt vời đó chính là giáo dục.

“Mỗi người trong các bạn đều giỏi giang về chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để dâng cho đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì. Đấy là cơ hội mà giáo dục có thể mang lại”. Và hôm nay Superbrain chọn Toán trí tuệ để khơi dậy tiềm năng của thế hệ trẻ em Việt Nam.

Chương trình Toán trí tuệ với khẩu hiệu: ”Khơi dậy tiềm năng trí tuệ trẻ” trong vòng 10 năm qua cho hơn 100 000 trẻ em tại 120+ cơ sở trên toàn quốc. Superbrain dùng toán học làm công cụ để phát triển cân bằng hai bán cầu não của trẻ, phát huy tối đa khả năng của não bộ, giúp trẻ học tập, làm việc hiệu quả hơn ở bất cứ lĩnh vực nào. Người ta có câu: “Một cuộc hành trình ngàn dặm phải bắt đầu bằng những bước nhỏ”, và hôm nay, ba mẹ hãy bắt đầu hành trình cùng con “Khơi dậy tiềm năng” của chính mình cùng phương pháp Toán trí tuệ Superbrain. Luyện tập mỗi ngày giúp bộ não của con khỏe mạnh hơn và thật thú vị khi con phát huy được tiềm năng tối đa của mình cùng bạn bè trong môi trường vừa học vừa chơi của Superbrain.

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: TOÁN TRÍ TUỆ SUPERBRAIN LÀ GÌ?