|

CÁCH KẾT NỐI BA MẸ VÀ CON CÁI VÀO TUỔI DẬY THÌ

Ở độ tuổi dậy thì, tâm sinh lý của Trẻ có sự biến đổi vô cùng phức tạp, Trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động xung quanh dù là nhỏ nhất. Chính vì vậy, việc Ba Mẹ chia sẻ với con cái cũng trở nên khó khăn hơn cả.  Hãy cùng Superbrain xem một vài gợi ý nhỏ để kết nối Ba Mẹ và con cái vào tuổi dậy thì nhé!

1. Hãy làm bạn cùng con

Ở giai đoạn này, Ba Mẹ hãy làm bạn với con để tâm sự, chia sẻ và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng con trong độ tuổi này. Khi Ba Mẹ làm bạn với con, Ba Mẹ sẽ hiểu rõ con hơn đồng thời giúp con phát triển tốt hơn, để con tự tin thể hiện bản thân và sẵn sàng chia sẻ với Ba Mẹ.

Ba Mẹ hãy làm bạn với con
Ba Mẹ hãy làm bạn với con

2. Dành thời gian đặc biệt cho con

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, mọi người đều chạy theo guồng quay của công việc. Nhưng Ba Mẹ ơi, hãy dừng lại đôi chút, dành thời gian nhiều hơn để cùng tâm sự với con. Đây sẽ là những khoảnh khắc giúp thắt chặt mối quan hệ cùng con trong giai đoạn này.

Ba Mẹ cần dành nhiều thời gian để kết nối với con cái
Ba Mẹ cần dành nhiều thời gian để kết nối với con cái

3. Không can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của con

Ở độ tuổi này, con sẽ dần thu mình lại với ba mẹ, những câu trực tiếp như “Hôm nay ở trường có chuyện gì không?” cũng có thể khiến con cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, Ba Mẹ hãy lắng nghe và góp ý, đưa ra lời khuyên cho những vấn đề của con. Nhưng quan trọng hơn hết, việc quyết định và lựa chọn vẫn nằm ở con.

Ba Mẹ hãy cho con có đời sống riêng tư
Ba Mẹ hãy cho con có đời sống riêng tư

4. Đặt ra tiêu chuẩn phù hợp với con

Trẻ ở giai đoạn này sẽ tò mò và muốn khám phá mọi thứ, tuy nhiên con vẫn chưa đủ khả năng để phân biệt điều sai, đúng. Chính vì vậy, Ba Mẹ hãy phân tích những điểm tốt, điểm xấu về những vấn đề mà con quan tâm và đặt ra một số tiêu chuẩn cho con nhưng không quá cứng nhắc.

Đặt ra tiêu chuẩn cho con một cách hợp lý
Đặt ra tiêu chuẩn cho con một cách hợp lý

5. Cho con biết về những thay đổi của cơ thể

Vào tuổi dậy thì, cơ thể con sẽ có những thay đổi nhất định, điều này sẽ làm cho một số Trẻ hoang mang, lo sợ. Vì vậy, tùy vào giới tính của Trẻ mà Ba Mẹ hãy giải thích và hướng dẫn để con biết được những điều cần thiết.

Khi vào tuổi dậy thì, cơ thể của Trẻ sẽ có những thay đổi
Khi vào tuổi dậy thì, cơ thể của Trẻ sẽ có những thay đổi

Giai đoạn đầu tiên của tuổi dậy thì có thể là thử thách lớn cho cả Ba Mẹ lẫn con cái. Hy vọng với 3 cách trên, Ba Mẹ và con có thể xích lại gần hơn trong giai đoạn tuổi dậy thì đầy biến động này của con nhé.

Superbrain mong muốn tạo cơ hội cho trẻ (4-12 tuổi) được trải nghiệm một môi trường học tập cân bằng giữa Trí tuệ & Hạnh phúc. Do đó, Superbrain đã tổ chức chương trình TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ. Quý Phụ Huynh có thể đăng ký và chọn khu vực gần nhà TẠI ĐÂY!

Superbrain luôn sẵn sàng chào đón các bạn nhỏ đến với môi trường giáo dục hạnh phúc.

Ba mẹ cũng có thể theo dõi Fanpage của Superbrain Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông mới nhất nhé!