|

BẠN NGHĨ GÌ KHI TƯƠNG LAI CÂY SẼ TẠO RA BÔNG HOA CÓ ĐIỆN?

Một câu hỏi vu vơ của một đứa bé hỏi rằng: “Cô ơi, liệu một ngày nào đó bông hoa có điện sẽ phát sáng. Để con có thể cầm nó những lúc nhà cúp điện không?”

Câu hỏi đó cũng làm tôi suy nghĩ: “ Tại sao 1 đứa trẻ 3 tuổi có thể có những suy nghĩ táo bạo như vậy? “ .Từ đâu chúng đã bắt đầu tò mò về thế giới xung quanh và khám phá nó?

Sự tò mò là tia sáng giúp trẻ bắt đầu cảm thấy muốn học, muốn biết về một thứ gì đó. Chính sự tò mò đó sẽ làm trẻ muốn cố gắng thử sờ, khám phá, sáng tạo hơn trong nhiều cách trên con đường tìm ra câu trả lời hay cố gắng tìm ra câu trả lời chỉ bằng cách nhìn, quan sát hoặc cách giải quyết khác biệt. Không chỉ vậy, sự tò mò dẫn tới rất nhiều điều khác. Luôn đặt “câu hỏi” mới giúp con trẻ đào sâu hơn nữa bề mặt của vấn đề, hay cách giải quyết khác biệt. Đặc biệt, trong kỷ nguyên mới hiện nay, chỉ có tư duy sáng tạo đột phá mới giúp con có thể làm chủ được trí thông minh nhân tạo cũng như những thay đổi toàn diện về cơ cấu nghề nghiệp trong tương lai.

Môn toán là một trong những công cụ chính để khơi gợi trí tò mò của trẻ, nó có khả năng truyền đạt khả năng tư duy mọi vấn đề. Tư duy logic là khởi đầu quan trọng cho các tư duy khác như tư duy hệ thống, tư duy biện chứng, tiến đến là tư duy sáng tạo

Albert Einstein nói: “Tôi không đặc biệt thông minh hay tài năng, tôi chỉ rất tò mò”. Nói vậy là bạn đã hiểu sự tò mò có giá trị như thế nào đối với mỗi con người. Điều quan trọng là bạn hãy biết cách khơi dậy và duy trì sự tò mò đó cho đứa trẻ của mình.

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: CÙNG SUPERBRAIN “KHƠI DẬY TIỀM NĂNG” TRÍ TUỆ TRẺ