6 MẸO GIÚP KHẢ NĂNG TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ TRẺ
|

6 MẸO GIÚP KHẢ NĂNG TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ TRẺ

1. TRUYỆN KỂ VÀ BÀI HÁT

Những bài hát cũng giúp tăng cường trí nhớ trẻ, cùng hát với con, sau đó mẹ có thể giả vờ bỏ qua một vài chữ trong bài hát, sau đó nói cho bé nghe. Lúc đó, bé sẽ nhớ rất kĩ các chữ đã bỏ qua và sẽ trả lời cho mẹ trong những lần tiếp theo trong thích thú, không hề gượng ép.

Hát cùng con để kích thích trí nhớ trẻ (Ảnh minh họa)

2. SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC

Cho trẻ sắp xếp đồ đạc trong nhà vừa tập cho trẻ thói quen ngăn nắp đồng thời để trẻ phân biệt và ghi nhớ vị trí đồ đạc để bé tự giác và ý thức hơn.

Khi sắp xếp đồ đạc trong nhà chính là thời điểm lý tưởng giúp trẻ phát triển trí nhớ.

3. HÌNH ẢNH

Hãy cho bé xem những hình ảnh của gia đình để gợi nhớ kỉ niệm và khả năng nhận diện, ghi nhớ khuôn mặt và tên của từng thành viên trong ảnh cũng như những trải nghiệm bé trải qua trong quá khứ.

4. MÔ TẢ ĐỒ VẬT

Để bé mô tả đặc điểm đồ vật mà bé nhìn thấy hay cầm nắm trên tay, bé sẽ nhớ những điểm dễ nhận biết nhất của đồ vật đó, về màu sắc, âm thanh…

 5. CHƠI TRÒ CHƠI TRÍ TUỆ

Cha mẹ có thể cho bé chơi những trò chơi mang tính trí tuệ đơn giản nhưng kích thích trí não trẻ chẳng hạn như ghép hình.

Cho bé chơi trò chơi trí tuệ (Ảnh minh họa)

6. KỂ NHỮNG CÂU CHUYỆN

Kể những câu chuyện hàng ngày hay những người xung quanh mà bé thường xuyên tiếp xúc, không chỉ gắn kết mối quan hệ giữa mẹ và bé mà còn giúp tăng cường trí nhớ trẻ tốt có những cảm nhận về cuộc sống xung quanh và hình thành thói quen biết sẻ chia.

6 MẸO GIÚP KHẢ NĂNG TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ TRẺKể chuyện bé nghe giúp bé nhận thức được vấn đề (Ảnh minh họa)

Superbrain Việt Nam

Xem thêm: BÁO DÂN TRÍ ĐƯA TIN TOÁN HỌC VÀ SỰ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ Ở TRẺ