|

3 ĐIỀU ĐỂ TRẺ CÓ SỰ TƯƠNG TÁC VỚI MÔN TOÁN

Để trẻ có thể học tốt môn Toán thì trước tiên trẻ phải làm quen và nắm vững những kiến thức cơ bản. Điều đó rất khó khăn đối với một đứa trẻ ở lứa tuổi thường bị tác động bởi hoạt động vui chơi, giải trí xung quanh. Tuy nhiên, chúng ta có thể cải thiện tình hình khả quan hơn khi chúng ta biết cách làm cho trẻ cảm nhận được niềm vui học Toán. Để Toán như là một trò chơi, khuyến khích trẻ chơi những trò chơi liên quan đến Toán. Để trẻ cảm thấy học Toán thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.

Để trẻ hứng thú và học toán dễ dàng hơn (Ảnh minh hoạ)

1. TOÁN HỌC TRỰC QUAN

Sử dụng các dụng cụ trực quan để bé hình dung những vấn đề toán học rõ ràng hơn. Nếu con bạn gặp khó khăn trong vấn đề nhân chia cộng trừ. Hãy cho trẻ chơi và tiếp xúc thực tế, như chia nhỏ đậu, cộng những quả trái cây, cho trẻ đếm tổng số đồ chơi bé thích, sau đó bạn mượn một số để hỏi trẻ số lượng đồ chơi còn lại. Khi trẻ trực tiếp quan sát và cảm nhận, được giải thích và minh hoạ cụ thể trẻ sẽ dễ dàng hiểu khái niệm toán học.

2.  CHƠI TRÒ CHƠI LIÊN QUAN TOÁN HỌC

Cho trẻ chơi các trò chơi như xúc xắc là cách giúp bé thực hành nhưng không cũng tạo không khí vui vẻ để trẻ vừa học vừa chơi.

Đồng thời chơi trò chơi có yếu tố toán học trực tuyến trên mạng internet. Từ đơn giản và nâng cấp độ tăng dần lên.

3. HỌC TOÁN QUA BÀI HÁT HAY BÀI THƠ

Từ những bài hát thiếu nhi hay bài thơ liên quan tới các con số, bằng những ca từ đơn giản và ngữ điệu lên xuống sẽ giúp bé ghi nhớ dễ dàng và tạo hứng thú học tập cho trẻ.

(Superbrain Việt Nam)