Câu hỏi thường gặp

Superbrain tự hào là đơn vị đi đầu trong việc phát triển phương pháp Toán trí tuệ nhằm giúp cho tư duy, trí tuệ trẻ được phát triển tối ưu, cân bằng và linh hoạt.

1. Chương trình Toán trí tuệ Superbrain là gì?

Toán trí tuệ Superbrain là chương trình khơi dậy tiềm năng, phát triển trí tuệ cho trẻ tốt nhất hiện nay. Toán trí tuệ Superbrain sự kết hợp giữa phương pháp ngón tay FingerMath của Hàn Quốc và bàn tính Soroban của Nhật Bản để kích thích hai bán cầu não cùng hoạt động. Đây là nền tảng để giúp trẻ tập trung, tự tin, ghi nhớ tốt, phản xạ nhanh, tư duy, sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề… Do đó, Toán trí tuệ Superbrain đã được rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới tin tưởng, ủng hộ và cho con em theo học.

2. Chương trình Toán trí tuệ Superbrain dành cho trẻ ở độ tuổi bao nhiêu?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và chuyên gia tâm lý 3 – 12 tuổi là giai đoạn não phát triển nhanh và toàn diện nhất. Phương pháp Toán trí tuệ Superbrain giúp trẻ kích thích sự phát triển hai bán cầu não một cách tối ưu. Vì thế, nếu thời điểm này trẻ được tiếp cận với phương pháp Toán trí tuệ Superbrain thì trẻ sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt, sự phát triển tư duy và khả năng tính toán vượt bậc với các bạn cùng trang lứa.  

3. Superbrain dạy tính toán siêu tốc phải không?

Với Superbrain, thông qua chương trình để giúp con khơi dậy tiềm năng và giúp con tìm được “cái tốt nhất” của chính mình chứ không áp đặt để bắt buộc con trở thành siêu trí tuệ. Nhưng nếu mẹ mong muốn con tính toán siêu tốc, đòi hỏi con phải có sự tập trung-ghi nhớ- phản xạ- tự tin vượt trội. Và điều duy nhất để đạt được điều đó là đến từ sự luyện tập của con, sự hào hứng và đôi khi đến từ năng khiếu. Chính vì vậy, mẹ đồng hành và cùng nhắc nhở con luyện tập thường xuyên để con có thể đạt được những kết quả tốt nhất với khả năng của con nhé!

4. Toán trí tuệ Superbrain có gì đặc biệt so với các trung tâm khác?

Mỗi chương trình ở các trung tâm khác nhau đều có những ưu điểm riêng. Chương trình Toán trí tuệ của Superbrain dùng toán học để giúp trẻ phát triển tư duy và những kỹ năng cần thiết để khơi dậy tiềm năng sẵn có của trẻ thông qua công cụ Toán học. Ở Superbrain, trẻ không những chỉ tính toán với tốc độ nhanh, chính xác mà quan trọng hơn là bé được rèn luyện để phát triển những khả năng, yếu tố cần thiết nhằm tạo tiền đề, nền tảng vững chắc cho một sự phát triển toàn diện về mọi mặt trong tương lai như: khả năng tập trung, ghi nhớ, tư duy logic, khả năng quan sát, phản xạ nhanh và tự tin. Môi trường học tập tại Superbrain mang lại cho trẻ không khí vui tươi, vừa học vừa chơi làm cho trẻ cảm thấy thoải mái và không hề có bất cứ một áp lực nào. Hơn nữa, tại Superbrain, trẻ còn có cơ hội tham gia trải nghiệm các sân chơi trí tuệ được tổ chức thường niên trong nước và quốc tế.

5. Chương trình Toán trí tuệ Superbrain có phải dạy Toán không?

Chương trình Superbrain là chương trình không phải dạy toán ạ. Tuy nhiên, phương pháp Superbrain sử dụng Toán là công cụ để phát triển hai bán cầu não, giúp não bộ được phát triển cân bằng. Đồng thời thông qua sự luyện tập cùng với các phép toán sẽ giúp trẻ cải thiện được khả năng tập trung – ghi nhớ – phản xạ – tự tin. Nên Toán trí tuệ Superbrain không đơn thuần giúp trẻ tính toán dễ dàng, mà vì các trẻ sẽ được quan tâm nhiều tới cảm xúc, sự hào hứng trong học tập nhằm giúp con tự khai thác tiềm năng của chính mình.  

6. Tại sao không cho trẻ học Soroban ngay từ đầu mà phải qua khóa FingerMath mới tới Soroban?

Tại Superbrain, trẻ sẽ được làm quen với hai phương pháp chính là FingerMath và Soroban. Với FingerMath (hay còn gọi là Toán bàn tay), trẻ có thể tính toán từ 0 – 99 rất tiện lợi và chính xác chỉ với đôi bàn tay. Việc cho trẻ làm quen với cách tính toán thông qua hình ảnh của những ngón tay ngay từ đầu giúp trẻ bước đầu làm quen với phương pháp học mới nhằm phát triển sự tập trung, tự tin, ghi nhớ, phản xạ trước khi làm quen với tính toán trên Soroban. Những thay đổi về sự tập trung, tự tin, ghi nhớ, phản xạ giúp tạo tiền đề cho trẻ dễ dàng làm quen và ảo tính tốt hơn khi vào khóa học Soroban.

7. FingerMath là gì?

Phương pháp FingerMath được ông Sung Jin Pai, người Hàn Quốc sáng lập vào những năm 1940, sau đó được bổ sung và hoàn thiện bởi con trai là ông Hang Young Pai. Kể từ đó phương pháp này đã phát triển và được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore… Phương pháp này sử dụng các ngón tay để tính toán, cũng tương tự như phương pháp ngón tay ở nhà trường. Điểm độc đáo của phương pháp này là bình thường trẻ chỉ đếm và cộng trừ trong phạm vi từ 0 – 10 trên đôi bàn tay, nhưng với phương pháp FingerMath, trẻ có thể đếm và cộng trừ lên đến phạm vi từ 0 – 99. Qua quá trình luyện tập cùng phương pháp sẽ giúp trẻ cải thiện sự Tập trung – Ghi nhớ – Phản xạ – Tự tin.

8. Soroban là gì?

Soroban là công cụ tính toán của Nhật Bản, được cải tiến từ bàn tính Trung Quốc. Hệ thống 1:4 đơn giản giúp trẻ dễ hiểu, dễ dùng, dễ vận dụng hơn so với các bàn tính khác. Nếu như bằng phương pháp FingerMath trẻ có thể tính toán trong phạm vi 0 – 99, thì Soroban giống như là đôi bàn tay vô tận, nó giúp trẻ có thể tính toán tới hàng trăm, hàng nghìn, hàng triệu… một cách dễ dàng và chính xác. Thông qua quá trình luyện tập cùng phương pháp Soroban sẽ Tạo nền tảng cho việc gắn kết liên tưởng hình ảnh và tư duy logic cùng khả năng Tập trung – Ghi nhớ – Phản xạ – Tự tin vượt trội, giúp trẻ phát triển não bộ một cách toàn diện nhất, phát huy được sự thông minh của mình.

9. Superbrain làm thế nào để giúp trẻ tập trung và tự tin hơn?

Nhằm giúp trẻ tập trung và tự tin hơn, trước hết Superbrain tạo cho trẻ một môi trường học tập thật sự thoải mái và thích thú.Tiếp nữa, chương trình Toán trí tuệ Superbrain không chỉ hướng dẫn cho trẻ các phép toán đơn giản như “1+1” và học Toán một cách tự nhiên không máy móc mà còn hướng dẫn trẻ cách thực hiện những phép tính phức tạp hơn như “99-62-36+78…”. Việc tính toán nhanh và chính xác các bài toán như vậy trẻ sẽ luyện tập cho mình sự tập trung cao độ. Ngoài ra, khi học tại Superbrain trẻ sẽ được giáo viên hướng dẫn cách tự học, giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn để trẻ tập cho mình sự tự giác khi học tập. Hơn nữa, khi trẻ có thể tự làm bài tập và đạt được khả năng tính toán nhanh và chính xác thì trẻ sẽ rất tự tin với mọi người, sẵn sàng thi đua với các bạn trong lớp. Như thế, sự tự tin của trẻ cũng tăng lên đáng kể.

10. Khi theo học tại Superbrain, sau bao lâu kết quả học tập của trẻ mới được cải thiện?

Tại Superbrain, ngay từ buổi học đầu tiên trẻ sẽ được làm quen với phương pháp FingerMath,trẻ sẽ tính toán trong phạm vi 0 – 99 chỉ bằng đôi bàn tay, nên chỉ sau khoảng một vài buổi học, trẻ có thể tính toán với tốc độ nhanh và cực kỳ chính xác. Điều này chứng tỏ khả năng tập trung và ghi nhớ của trẻ đã được cải thiện đáng kể. Vì thế, kết quả của các môn học khác cũng có bước tiến bộ vượt bậc. Tuy nhiên, bất kỳ chương trình học nào cũng đều đòi hỏi thời gian học rèn luyện. Càng được rèn luyện thì sự phát triển của trẻ càng cao và hiệu quả. Do vậy, các bậc phụ huynh nên cho trẻtheo học ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm.

Người bố mẹ tuyệt vời
luôn quan tâm đến việc học của con

Xây dựng lộ trình học tập cho trẻ

TOÁN TRÍ TUỆ SUPERBRAIN - GIẢI MÃ KHẢ NĂNG TỰ TIN TÍNH TOÁN NƠI CON TRẺ

Họ tên Trẻ
Tên của trẻ
Lĩnh vực được yêu cầu!
Lĩnh vực được yêu cầu!
Tuổi
Tuổi của trẻ
Lĩnh vực được yêu cầu!
Lĩnh vực được yêu cầu!
Mong muốn của phụ huynh
  • Chọn
  • Phát triển trí não
  • Tăng khả năng ghi nhớ
  • Tăng sự tập trung
  • Nâng cao kết quả học tập
  • Làm toán siêu tốc
  • Tăng sự tự tin
Chọn
Lĩnh vực được yêu cầu!
Lĩnh vực được yêu cầu!
Số điện thoại
Số điện thoại của bạn
Lĩnh vực được yêu cầu!
Lĩnh vực được yêu cầu!
Địa chỉ Email
Địa chỉ email của bạn
Lĩnh vực được yêu cầu!
Lĩnh vực được yêu cầu!
Khu vực sinh sống
Quận/Huyện, Thành phố
Lĩnh vực được yêu cầu!
Lĩnh vực được yêu cầu!
Xây dựng lộ trình ngay!
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!