Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Superbrain Đà Nẵng

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Cô Nguyễn Thị Thu Hiền Superbrain Đà Nẵng

Cảm nhận người hướng dẫn:

“Ai cũng có ước mơ và hoài bão, nghề nghiệp của một con người cũng vậy, nó thường bắt đầu từ ước mơ và sự lựa chọn. Ngay từ những ngày còn là một nữ sinh cấp 3, tôi luôn nuôi ước mơ trở thành “người lái đò”. Bốn năm tại trường Đại học sư phạm Đà Nẵng, tôi đặt những viên gạch đầu tiên cho ước mơ đó. Năm 2014, tôi may mắn bén duyên với nghề giáo tại Superbrain Đà Nẵng. Còn nhớ những ngày đầu, tôi thật sự rất hứng thú với phương pháp mà Superbrain mang lại. Mọi điều rất mới mẻ đối với tôi. Tôi bắt đầu được đào tạo, cọ xát với phương pháp. Từ những phút ban đầu còn bối rối, bỡ ngỡ. Tôi dần quen và thích nghi với công việc bởi quan điểm của Superbrain là “Tạo mọi điều kiện cho mọi người phát triển bản thân”. Tại đây, tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật sự ý nghĩa. Mỗi một giây phút trôi qua tôi như trẻ lại bởi ngày ngày tôi dạy dỗ, tiếp xúc với những “búp măng” đang lớn. Các con như trang giấy trắng, ngây thơ, pha lẫn một chút ngô nghê, đáng yêu của tuổi thơ. Các con mỗi người một vẻ: bé thì ngoan ngoãn, bé thì “người lớn”, có bé lại suốt ngày mè nheo với mẹ. Nhưng khi đến ngôi nhà chung Superbrain các con là “một” khi hô to khẩu hiệu “Superbrain- tập trung”. “Superbrain – tự tin”. Quả vậy, tại Superbrain, các con được khơi dậy tiềm năng, được phát triển tư duy và trưởng thành hơn trong nhận thức. Đối với một giáo viên, còn niềm vui nào lớn hơn, còn hạnh phúc nào cao trọng hơn khi học trò của mình tiến bộ từng ngày. Những giọt mồ hôi, những nhọc nhằn, những lo lắng của cô trước mỗi kì thi kết thúc khóa được đánh đổi một cách xứng đáng bằng kết quả các con có được không chỉ ở môn toán mà còn cả các môn học khác, bằng sự thừa nhận, hài lòng của các bậc phụ huynh. Cô bằng mọi cách, sử dụng tối đa “4 chữ d”: “dạy, dỗ, dụ, dọa” để dìu dắt các con đến bến bờ tri thức. Cô hay hỏi: “Những lúc các con không tập trung, cô hay la, các con có ghét cô không”. Các con hí hoắc, cười tít mắt, ngoe nguẩy nói: “Sao mà con ghét cô được, vì con chưa ngoan mà”. Con trẻ là vậy: rất vô tư. Tình yêu của cô với con trẻ được triển nở và phát triển nhờ những thiên thần bé nhỏ của cô. Chính các con đã thêm lửa, đã tiếp cho cô thêm tinh thần nhiệt huyết để cô vững bước trên con đường tiến gần hơn nữa với sự nghiệp trồng người.
Với tinh thần: “Tạo điều kiện để mỗi người tự phát triển bản thân” Superbrain cũng khơi gợi tiềm năng trong mỗi thầy, cô giáo. Tôi thật sự may mắn khi được trải nghiệm ở môi trường mang tính đa dạng hóa như vậy, tôi bắt đầu từ những công việc mang tính chất chuyên môn, nghiệp vụ đến việc làm quen, tự tổ chức và quản lý hoạt động của các câu lạc bộ. Có những việc tôi đã làm, có những việc tôi chưa từng kinh qua. Lúc đầu tôi còn e dè, ngần ngại. Nhưng với sự động viên của người “chị cả”: “hãy thử sức đi” luôn thôi thúc tôi cháy hết mình trong từng công việc. Tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều, tự tin hơn khi giải quyết mọi vấn đề, từ những vấn đề nhỏ trong cuộc sống thường nhật đến ti tỉ những khó khăn, khuất mắc trong công việc

Đang yêu đời, đang ở cái độ tuổi tràn trề nhựa sống thì bão tố từ đâu ập đến. Bao hy vọng, ước mơ bỗng phút tan vỡ khi tôi lâm vào cơn bạo bệnh. Bản án tử treo trước mắt. Tôi đau đớn, tuyệt vọng… Ước mơ của cô gíao trẻ tưởng chừng bị bõ ngõ. Một năm chống chọi, vật vả với bệnh tật, tôi ước mơ một lần trở lại với bục giảng. Ước mơ một lần nữa được quay về, được chạm vào từng ánh mắt trẻ thơ. Hằng đêm, những kí ức xa xưa bỗng hiện về trong giấc mơ. Tôi mơ mình khoác chiếc áo vàng, đang dạy các con cộng trừ với những con số
Và rồi, cuộc đời lại “nở hoa”. Tim tôi lại vui trở lại khi nhận được điện thoại từ một chị đồng nghiệp: “Ổn không em, sức khỏe thế nào rồi. Em có muốn đi dạy lại không?”Cô Nguyễn Thị Thu Hiền Superbrain Đà NẵngThế là, được sự quan tâm, giúp đỡ của chị Tuyền, tôi lại có cơ hội viết tiếp ước mơ còn dang dở. Giờ đây. Nhờ sự giúp đỡ, tương thân, tương ái của bạn bè đồng nghiệp mà tôi khỏe hơn rất nhiều, tôi lạc quan, yêu đời hơn trong cuộc sống hiện tại. Tôi hạnh phúc với những gì mình đang có, hạnh phúc vì ngày ngày được tiếp xúc với lũ học trò đáng yêu, tinh nghịch, hạnh phúc khi được làm việc với người “chị cả”, một “mama tổng quản” (tên gọi thân thương mà chúng tôi dành tặng cho người chị nhỏ Thu Yên) và cả một đội ngũ đồng nghiệp, những anh chị em giàu tình thương, sẻ chia và trách nhiệm. Những giá trị vật chất và tinh thần mà anh chị em đồng nghiệp mang lại là niềm động viên, khích lệ rất lớn cho tôi trong lúc này. Tôi sẽ dặn lòng tiếp tục sống khỏe, sống tốt để tiếp tục là bạn đồng hành với mọi người trong hành trình “Ươm mầm những tài năng nhí”.
Cảm ơn Superbrain Việt Nam nói chung và cảm ơn Superbrain Đà Nẵng nói riêng đã cho tôi những giá trị không mua được bằng tiền mà bằng sự tận tụy, hy sinh thầm lặng của những con người luôn thao thức với sự nghiệp giáo dục. Mãi yêu nơi này!

Superbrain

Superbrain

Cảm nhận của bạn

Các bài viết cùng chuyên mục

Theo dõi Superbrain

TRỞ THÀNH MỘT THÀNH VIÊN CỦA GIA ĐÌNH SUPERBRAIN

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!