não trái và não phải
|

Sự khác biệt giữa não trái và não phải

Sự khác nhau giữa não trái và não phải

Ba mẹ biết không, giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với trẻ đó. Trong đó, việc cân bằng giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải của trẻ là điều các bậc phụ huynh cực kỳ quan tâm bởi phát triển cân bằng cả hai bán cầu não là một trong những điều quan trọng để phát triển trí tuệ cho trẻ.

1. Sự khác biệt giữa bán cầu não phải và não trái

Bộ não con người được chia ra thành 2 phần là bán cầu trái  và bán cầu phải. Mỗi bán cầu thực hiện một chức năng khác nhau. Vậy chúng sẽ đảm nhận những chức năng gì?

a) Não trái: 

Những người thiên về bán cầu não trái sẽ có xu hướng thiên về phân tích, suy luận hơn bởi họ thường đánh giá sự vật, sự việc theo lý tính để đưa ra những nhận định của bản thân. Một số trường hợp còn có khả năng tính toán, sử dụng công thức, ngôn ngữ vượt trội hơn những người bình thường.

não trái và não phải

b) Não phải

Ngược lại với bán cầu não trái, bán cầu não phải thiên về nghệ thuật, các hoạt động sẽ liên quan đến những mô hình, phép ẩn dụ và nghệ thuật thị giác, trực giác và giàu trí tưởng tượng.

Những người phát triển não phải thường có óc sáng tạo, khả năng thẩm mỹ, nghệ thuật rất cao, vì vậy, họ thường rất giỏi trong các lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật hay thể thao. Những người phát triển bán cầu não phải khá hòa đồng, tư duy tích cực, có thể giữ bình tĩnh và khá bình thản trước các khó khăn.

não trái và não phải

2. Trẻ thiên về não trái hay não phải thông minh hơn

Trên thực tế chưa có một nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh não trái tốt hơn hay não phải tốt hơn. Ba me nên biết rằng, mỗi bán cầu não sẽ đảm nhận một chức năng và nhiệm vụ riêng. Khi ai đó lệch về một bán cầu não nào đó sẽ đi kèm với những lợi thế riêng và những bất cập riêng

3. Giúp trẻ cân bằng não trái và não phải tại Superbrain 

Kích thích sự phát triển của 2 bán cầu đúng thời điểm sẽ giúp con được khơi dậy tiềm năng đúng lúc và đem lại nhiều kết quả vượt trội. Ba mẹ cùng xe những phương pháp mà Superbrain giúp các con phát triển 2 bán cầu não nhé! 

a) Não phải

+ Tại Superbrain, các ký hiệu hình ảnh Flashcard được sử dụng làm công cụ một cách trực quan sinh động. Khi tham gia học bằng ký hiệu hình ảnh, não phải được kích hoạt và phát huy nhiệm vụ của chính mình.

+ Thông qua quá trình thực hiện các dãy phép tính bằng các ngón tay hay bàn tính Soroban, não trái chịu trách nhiệm ghi nhớ dãy số, các quy tắc, não phải sẽ được kích hoạt để ghi nhớ các hình ảnh ký hiệu và cùng đưa ra kết quả của bài toán.

+ Superbrain tôn trọng cảm xúc của từng trẻ, xây dựng môi trường học tập vui vẻ, tác động tích cực đến cảm nhận, cảm xúc của trẻ, luôn tạo mọi điều kiện để trẻ phát huy được những khả năng năng khiếu như: ca hát, hội họa, võ thuật, đàn,… kích thích sự SÁNG TẠO của trẻ, góp phần khơi dậy các tiềm năng của não phải.

b) Não trái

+ Tại Superbrain, sử dụng Toán học làm công cụ để phát triển cân bằng 2 bán cầu não. Khi thực hiện liên tục các dãy phép tính, bán cầu não trái liên tục chịu trách nhiệm ghi nhớ các con số, tư duy logic, suy luận các quy tắc phản xạ để hoàn thành bài toán và cho kết quả chính xác một cách nhanh chóng. Sự luyện tập thường xuyên cùng phương pháp không chỉ giúp não trái được kích thích phát huy tối đa tiềm năng mà còn kích thích sự hoạt động của bán cầu não phải.

+ Ngoài ra, các hoạt động trong lớp kết hợp các trò chơi trí tuệ, giúp trẻ phát huy được sự nhanh nhạy, xử lý thông tin, suy nghĩ logic và đưa ra các quyết định.

Cùng việc học thông qua các hình ảnh ký hiệu và toán học làm công cụ, cùng môi trường chú trọng cảm xúc, luôn lấy sự yêu thương là “chất liệu” để con trẻ được phát triển tốt nhất, được khơi dậy tiềm năng tối đa, giúp con trẻ được phát triển cân bằng 2 bán cầu. 

não trái và não phải

Để hiểu rõ hơn và nhận được cơ hội cho trẻ (4 – 12 tuổi) THAM GIA HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ. Quý Phụ Huynh có thể đăng ký và chọn khu vực gần nhà để thuận tiện việc đi lại nhé! Superbrain luôn sẵn sàng chào đón các bạn nhỏ đến với môi trường giáo dục hạnh phúc.

Ba mẹ cũng có thể theo dõi Fanpage của Superbrain Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông mới nhất nhé!