Toán trí tuệ
|

5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI HỌC TOÁN TRÍ TUỆ

5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ VIỆC HỌC TOÁN TRÍ TUỆ

 

Sự phát triển của những cuộc thi tính toán, chương trình trí tuệ những năm gần đây cho thấy việc phát triển trí tuệ cho con ngày càng phổ biến rộng rãi. Các khóa học toán trí tuệ từ đó cũng trở thành sự lựa chọn của nhiều phụ huynh để con phát triển tốt trí não, thông minh hơn.

Toán trí tuệ là chương trình giáo dục được xây dựng nhằm khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ tối đa cho trẻ, sử dụng các con số là phương tiện để phát triển cân bằng hai bán cầu não, nhưng lợi ích nó không chỉ dừng lại ở đó. Cùng Superbrain khám phá 5 lợi ích tuyệt vời từ phương pháp này nhé:

 

  • Toán trí tuệ giúp nâng cao khả năng tính toán

Ngón tay và bàn tính vốn là công cụ tính toán hữu hiệu từ trước khi máy tính ra đời. Khi chúng ta biết cách vận dụng tốt những công cụ này vào hoạt động phát triển trí tuệ thì khả năng của chúng ta sẽ được tối ưu mà không cần đến sự hỗ trợ từ máy tính. 

Đây cũng chính là cách mà thần đồng tính nhẩm Nhật Bản, cô bé Tsujikubo Rinne đã dùng để phát triển khả năng tính toán siêu phàm của mình bằng việc kết nối và khắc sâu hình ảnh bàn tính vào trí não, Tsujikubo có thể thực hiện hàng loạt những phép nhân nhiều chữ số chỉ trong vòng vài giây.

Toán trí tuệ

 

  • Toán trí tuệ tăng khả năng tập trung – ghi nhớ – phản xạ

Tập trung và ghi nhớ là những khả năng chỉ có được thông qua quá trình rèn luyện và toán trí tuệ là một trong những công cụ hiệu quả để phát triển khả năng này. Với việc tiếp nhận những con số và xử lý các phép tính với mức độ khó tăng dần, trẻ sẽ phát triển được sự tập trung và ghi nhớ khi làm bất cứ việc gì. 

Toán trí tuệ

  • Toán trí tuệ giúp phát triển hai bán cầu não

Toán trí tuệ là một phương pháp hàng đầu giúp trẻ cân bằng cả hai bán cầu não. Khi các con tính, bán cầu não trái sẽ ghi nhớ những con số, đồng thời bán cầu não phải sẽ  hình dung bàn tính và sự hoạt động các ngón tay để cho ra kết quả cuối cùng, điều này đã giúp cho 2 bán cầu của trẻ được vận động cùng một lúc. Đây chính là nguyên lý phát triển bộ não trong phương pháp của Superbrain. Sự cân bằng và phát triển đồng đều này chính là nền tảng để để trẻ khơi dậy được tiềm năng sau này. 

 

  • Toán trí tuệ giúp tăng sự phản xạ, nhạy bén 

Việc xử lý những phép tính dài ngoằng và cho ra kết quả cuối cùng trong thời gian ngắn vừa là một cách luyện tập bộ não vừa giúp tăng sự nhạy bén cho con vô cùng hữu hiệu. Từ việc xử lý vấn đề trong việc tính toán, con trẻ sẽ có thể xử lý các vấn đề khác một cách nhanh nhạy hơn. Đây là kỹ năng sẽ hỗ trợ trẻ rất nhiều khi muốn học kiến thức mới sau này.Toán trí tuệ

 

  • Toán trí tuệ giúp con trẻ tự tin hơn

Tự tin là giá trị mà con trẻ sẽ có được trong quá trình rèn luyện toán trí tuệ và sống trong một môi trường hạnh phúc như Superbrain. Đây là nơi các bạn nhỏ được tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp trẻ vui chơi và giao lưu với tinh thần vui vẻ và hoạt bát, từ đó phát triển nên sự tự tin trong con.

Toán trí tuệ thực sự là một phương pháp giúp phát triển tư duy vượt trội cho con. Đặc biệt khi cho con bắt đầu học từ độ tuổi phù hợp (4 – 12 tuổi) sẽ giúp con có thể phát triển trí thông minh một cách tối đa. Là một trong những hệ thống giáo dục đầu tiên mang toán trí tuệ về Việt Nam, Superbrain tin rằng với phương pháp và đội ngũ giáo viên hàng đầu, Superbrain có thể giúp con trẻ phát triển tối đa và khơi dậy tiềm năng trong chính mình.

Để hiểu rõ hơn và nhận được cơ hội cho trẻ (4 – 12 tuổi) THAM GIA HỌC TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ. Quý Phụ Huynh có thể đăng ký và chọn khu vực gần nhà để thuận tiện việc đi lại nhé! Superbrain luôn sẵn sàng chào đón các bạn nhỏ đến với môi trường giáo dục hạnh phúc.

Ba mẹ cũng có thể theo dõi Fanpage của Superbrain Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông mới nhất nhé!