Chương trình Toán tư duy Superbrain là gì?

Chi tiết Toán tư duy

MathSense là chương trình dạy toán cho trẻ em trong độ tuổi từ 3-6 tuổi. Với phương pháp sáng tạo và độc đáo, MathSense được đánh giá là một trong những phương pháp học toán hiệu quả nhất hiện nay. Thông qua hình ảnh trực quan và các trò chơi sinh động 

Phương pháp MathSense của Superbrain hướng tới điều gì?

Chi tiết Toán tư duy

Qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia MathSense đã nhận thấy rằng: “Mọi trẻ em đều có khả năng học giỏi toán nếu như chúng ta có phương pháp dạy học phù hợp”.

¤ Mục tiêu trước mắt: giúp trẻ không còn cảm thấy nhàm chán và sợ hãi với môn toán nữa. Thêm vào đó, thông qua hình ảnh và trò chơi, MathSense giúp trẻ dễ dàng tiếp thu những kiến thức trong môn Toán, đồng thời liên hệ và ứng dụng môn Toán vào đời sống thực tế. Ví dụ một bài toán nhỏ về cân nặng, trẻ sẽ được học một số bài toán khá thú vị, chẳng hạn: Ta có quả đu đủ nặng bằng 5 quả cam; quả táo nặng bằng hai quả cam.; như vậy trẻ hiểu ra được rằng quả đu đủ nặng hơn quả táo.

¤ Mục tiêu tiếp theo: xây dựng kỹ năng tính toán cho học sinh, giúp các em hiểu sâu, tiếp thu được kiến thức và xây dựng thái độ học tập tích cực. Việc học tốt môn Toán ở trường sẽ tạo tiền đề cho các em học tốt các môn khác, từ đó năng lực học tập sẽ được nâng cao.

¤ Mục tiêu dài hạn: phát triển tư duy toàn diện cho trẻ, giúp các em tự tin, biết cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và tạo nền tảng để trở thành người thành đạt sau này.

Học toán tại Superbrain có gì đặc biệt?

Chi tiết Toán tư duy

Khi theo học tại Superbrain, học viên có cơ hội được trải nghiệm:

- Môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế. 

- Phương pháp giảng dạy độc đáo và tốt nhất hiện nay.

- Giáo trình được các chuyên gia biên soạn công phu, hướng đến mục tiêu phát triển trí tuệ toàn diện cho học sinh.

- Chương trình học được thiết kế cho từng cá nhân riêng biệt cùng với sự hướng dẫn và phương pháp giảng dạy tận tình của giáo viên giúp trẻ đạt kết quả học tập cao nhất.

Lịch học MathSense tại trung tâm như thế nào?

Chi tiết Toán tư duy

Lịch học tại trung tâm đa dạng và dễ sắp xếp theo các cặp ngày chẵn và lẻ trong tuần. Học sinh có thể tham gia học 2 buổi/tuần, mỗi buổi 1h; hoặc 1 buổi/tuần, mỗi buổi 2h.

Trình độ của trẻ như thế nào thì được theo học chương trình MathSense? Con tôi mất căn bản môn Toán liệu có theo học nổi không?

Chi tiết Toán tư duy

MathSense không đòi hỏi điều kiện đầu vào. MathSense có phương pháp đánh giá trình độ mỗi trẻ trước khi bắt đầu học một cách chính xác, từ đó chương trình học cũng được thiết kế sao cho phù hợp nhất đối với từng trẻ. Vì thế, không ngại là trẻ bị mất căn bản.

Phụ huynh sẽ nhận được báo cáo kết quả học tập hàng tháng và định kỳ sau mỗi khóa để nắm bắt được kịp thời tình hình học tập của con mình.

Đồng thời, mỗi trẻ sẽ được theo dõi sát sao về sự tiến bộ từng ngày cũng như khả năng tiếp thu, qua đó, giáo viên có thể điều chỉnh kế hoạch học tập của trẻ sao cho đạt kết quả cao nhất.

Hiện nay trung tâm mở các cấp lớp nào cho khóa học MathSense?

Chi tiết Toán tư duy

MathSense đón nhận học sinh từ 3 tuổi trở lên. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu do số lượng trung tâm có hạn nên chúng tôi ưu tiên mở các lớp từ mẫu giáo đến lớp 3. Các lớp dành cho học sinh lớp 4, 5 và THCS sẽ tiếp tục phát triển sau đó.

Trẻ học phương pháp MathSense trong bao lâu thì sẽ thấy được sự tiến bộ?

Chi tiết Toán tư duy

Thời gian tiến bộ tùy theo trình độ của từng trẻ. Tuy nhiên, phương pháp MathSense hướng tới bổ trợ và giúp trẻ không còn lỗ hổng về toán. Theo kết quả nghiên cứu và đánh giá của các tổ chức giáo dục độc lập tại Mỹ, Nhật, Malaysia thì học sinh đạt được tiến bộ rõ rệt sau 3 tháng học tập. Các em đạt được điểm kiểm tra cao hơn ở trường, đồng thời thay đổi thái độ học tập với môn toán. Các em sẽ không còn e ngại môn toán, mà trở nên thích thú với môn học này.

MathSense đào tạo toán học giúp trẻ phát triển tư duy trong suốt thời kỳ các em đến trường, từ mẫu giáo đến lớp 5. Việc cho học sinh theo học đều đặn và trong một thời gian dài sẽ giúp các em đạt được những kỳ vọng và mục tiêu dài hạn theo định hướng của phương pháp MathSense.

Khi theo học phương pháp MathSense tại Superbrain, trẻ có cần phải làm thêm bài tập Toán ở nhà không?

Chi tiết Toán tư duy

Trong 2 tiếng/buổi học, trẻ sẽ được hướng dẫn để nắm chắc phương pháp ngay tại lớp, vì thế, không cần phải làm thêm bài tập về nhà. Thậm chí, với phương pháp mới của MathSense, trẻ cũng không cần phải mang theo sách vở như những khóa học khác.Trung tâm sẽ giúp lưu giữ sách vở và dụng cụ học tập của trẻ. 

Có cần thiết phải kiểm tra đầu vào cho trẻ trước khi bắt đầu học MathSense?

Chi tiết Toán tư duy

Việc kiểm tra đầu vào là cực kỳ quan trọng, thậm chí mang tính quyết định với trẻ. Phương pháp kiểm tra đầu vào độc quyền MathSense của Superbrain sẽ giúp biết được trẻ đang yếu phần kiến thức nào của môn Toán để kịp thời bù đắp. Thêm nữa, dựa vào kết quả này, MathSense sẽ thiết kế giáo trình học tập và giáo viên giảng dạy đúng với từng điểm yếu của trẻ, cũng như định lượng được khoảng thời gian học cần thiết để bù đắp phần kiến thức bị hổng này của trẻ. 

Con tôi đã học Toán trí tuệ tại Superbrain, vậy liệu có cần học thêm MathSense?

Chi tiết Toán tư duy

Để giải được những bài toán đố, mỗi trẻ cần đảm bảo được hai yếu tố: suy nghĩ liên hệ để hiểu được yêu cầu của đề bài và tính toán chính xác thì mới cho ra đáp án bài toán đúng. Với Toán trí tuệ, phương pháp Superbrain giúp trẻ khơi dậy tiềm năng, rèn luyện sự tập trung, tạo nền tảng vững chắc để trẻ tiếp thu các kiến thức khác dễ dàng hơn. Mặc dù chỉ thông qua tính toán làm công cụ nhưng trẻ sẽ tính toán nhanh và chính xác. MathSense ra đời nhằm bồi dưỡng thêm kỹ năng cho những trẻ chưa rèn luyện được khả năng suy nghĩ, lập luận để hiểu vấn đề. Hai khóa học này của Superbrain giúp bổ trợ và rèn luyện khả năng tư duy cho trẻ.

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain là gì?

Chi tiết Toán trí tuệ

Toán trí tuệ Superbrain là chương trình khơi dậy tiềm năng, phát triển trí tuệ cho trẻ tốt nhất hiện nay. Toán trí tuệ Superbrain sự kết hợp giữa phương pháp ngón tay FingerMath của Hàn Quốc và bàn tính Soroban của Nhật Bản để kích thích hai bán cầu não cùng hoạt động. Đây là nền tảng để giúp trẻ tập trung, tự tin, ghi nhớ tốt, phản xạ nhanh, tư duy, sáng tạo, khả năng giải quyết vần đề…

Do đó, Toán trí tuệ Superbrain đã được rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới tin tưởng, ủng hộ và cho con em theo học.

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain có phải dạy Toán không?

Chi tiết Toán trí tuệ

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain không phải dạy toán mà là dạy tư duy và kỹ năng cho trẻ thông qua môn toán. Khi học phương pháp Superbrain, trí não của trẻ sẽ được phát triển cân bằng và toàn diện, từ đó, sẽ giúp trẻ phát triển tối đa khả năng tư duy, sự thông minh và khả năng tập trung. Hơn thế nữa, với chương trình này, trẻ còn học được những kỹ năng thiết thực như: tính toán nhanh, phản xạ nhanh, tự tin và mạnh dạn trước đám đông…

Phương pháp Toán trí tuệ của Superbrain có gì khác biệt?

Chi tiết Toán trí tuệ

Như đã nói ở trên, Toán trí tuệ Superbrain không phải là chương trình dạy toán đơn thuần, mà là sử dụng các con số để kích thích trí não, khơi dậy tiềm năng tiềm ẩn của mỗi trẻ. Vì vậy, về cách thức, phương pháp giảng dạy luôn có những yếu tố mới mẻ mang lại những hiệu quả bất ngờ so với phương pháp dạy toán ở trường.

Toán trí tuệ Superbrain có gì đặc biệt so với các trung tâm khác?

Chi tiết Toán trí tuệ

Mỗi chương trình ở các trung tâm khác nhau đều có những ưu điểm riêng. Chương trình Toán trí tuệ của Superbrain dùng toán học để giúp trẻ phát triển tư duy và những kỹ năng cần thiết để khơi dậy tiềm năng sẵn có của trẻ thông qua công cụ Toán học. Ở Superbrain, trẻ không những chỉ tính toán với tốc độ nhanh, chính xác mà quan trọng hơn là bé được rèn luyện để phát triển những khả năng, yếu tố cần thiết nhằm tạo tiền đề, nền tảng vững chắc cho một sự phát triển toàn diện về mọi mặt trong tương lai như: khả năng tập trung, ghi nhớtư duy logickhả năng quan sátphản xạ nhanh và tự tin. Môi trường học tập tại Superbrain mang lại cho trẻ không khí vui tươi, vừa học vừa chơi làm cho trẻ cảm thấy thoải mái và không hề có bất cứ một áp lực nào. Hơn nữa, tại Superbrain, trẻ sẽ học tập trong không khí vui tươi, môi trường vừa học vừa chơi làm cho trẻ cảm thấy thoải mái và không hề có bất cứ một áp lực nào. Hơn nữa, tại Superbrain, trẻ còn có cơ hội tham gia cuộc thi tính toán toán nhanh trong nước và quốc tế được tổ chức thường niên.

Soroban là gì? Sử dụng như thế nào? Tại sao Soroban lại quan trọng trong chương trình học Toán trí tuệ Superbrain?

Chi tiết Toán trí tuệ

Soroban là bàn tính Nhật Bản với hệ thống 1:4, Soroban có chức năng như một dụng cụ học tập để trẻ sử dụng trong suốt chương trình. Trẻ sẽ học các phép tính cộng, trừ, nhân, chia bằng Soroban. 
Trẻ sẽ sử dụng Soroban theo để giải quyết các bài tập theo trình tự từ mức độ cơ bản đến phức tạp. Sau đó, trẻ sẽ đọc các con số thông qua hình ảnh các hạt trên Soroban và tính toán các phép tính dựa trên cơ sở các công thức đã được xây dựng. Khi trẻ tính toán, các con số sẽ được phân tích ở bán cầu não trái, đồng thời hình ảnh tương ứng bằng hạt Soroban sẽ hiện lên ở bán cầu não phải. Điều này sẽ kích thích bán cầu não phải phát triển đồng thời khắc sâu hình ảnh của Soroban trong não của trẻ. Khi đã thành thạo, trẻ sẽ được đào tạo ở mức độ cao hơn, lúc này các trẻ sẽ hoàn toàn không cần phụ thuộc vào Soroban nữa. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết thông qua việc tính toán của tư duy bằng hình ảnh bàn tính đã được lưu trong não. Hoạt động này sẽ giúp trẻ đạt được khả năng tính toán vượt trội về mức độ chính xác cũng như tốc độ. 

Tại sao không cho trẻ học Soroban ngay từ đầu mà phải qua khóa FingerMath mới tới Soroban?

Chi tiết Toán trí tuệ

Tại Superbrain, trẻ sẽ được làm quen với hai phương pháp chính là FingerMath và Soroban. Với FingerMath (hay còn gọi là Toán bàn tay), trẻ có thể tính toán từ 0 - 99 rất tiện lợi và chính xác chỉ với đôi bàn tay. Việc cho trẻ làm quen với cách tính toán thông qua hình ảnh của những ngón tay ngay từ đầu giúp trẻ bước đầu làm quen với phương pháp học mới nhằm phát triển sự tập trung, tự tin, ghi nhớ, phản xạ trước khi làm quen với tính toán trên Soroban.

Những thay đổi về sự tập trung, tự tin, ghi nhớ, phản xạ giúp tạo tiền đề cho trẻ dễ dàng làm quen và ảo tính tốt hơn khi vào khóa học Soroban.

Với cách tính toán bằng ngón tay khi học tại Superbrain, trẻ lúng túng khi áp dụng vào cách tính toán ở trường và khó phân biệt khi sử dụng cách tính nhẩm thông thường với cách tính của Superbrain?

Chi tiết Toán trí tuệ

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain không phải dạy toán, mà dùng toán làm công cụ hỗ trợ để phát triển tư duy cho trẻ. Trong quá trình học tập, giáo viên tại Superbrain sẽ hướng dẫn trẻ phân biệt cách tính toán bằng ngón tay của Superbrain với cách tính ở trường.

Bên cạnh đó, ngoài thời gian trên lớp, phụ huynh cũng nên trao đổi với trẻ nhiều hơn, đồng thời, khuyến khích trẻ không nên áp dụng cách tính của Superbrain ở trường, vì phương pháp Superbrain giúp trẻ phát triển tư duy, tăng khả năng tập trung, tự tin, ghi nhớ, phản xạ. Trẻ có thể tính toán tốt khi đã học hết khóa Finger và dùng phương pháp Superbrain để kiểm tra bài học khi ở nhà.

Tại sao phải học bằng bàn tính Soroban khi ngày nay máy tính và Internet quá phổ biến?

Chi tiết Toán trí tuệ

Bàn tính Soroban là một công cụ tính toán đã được sử dụng cách đây nhiều thế kỷ, tuy nhiên, những lợi ích đem đến cho trẻ vẫn luôn được các nhà khoa học đề cao. 
Nhật Bản là một nước được biết đến với ngành công nghiệp điện tử phát triển lớn mạnh trên thế giới, các sản phẩm điện tử hiện đại như máy tính, laptop, điện thoại… của Nhật Bản được đánh giá rất cao, nhưng họ vẫn luôn ý thức được vai trò quan trọng của việc rèn luyện trí não đối với sự phát triển và thành công trong tương lai của đất nước. Vì thế, họ đã cải tiến và phát triển bàn tính Soroban, công cụ tuyệt vời để phát triển trí não cho trẻ - những mầm xanh, nhà lãnh đạo tài năng tương lai của đất nước. Hiện nay, đa phần các trường học tại Nhật Bản vẫn đang dạy chương trình Soroban song song với chương trình giáo dục hiện đại. Như vậy, có thể nói rằng phương pháp tính toán với Soroban không bao giờ là lạc hậu với thời đại, mà ngược lại,nó còn là phương pháp bổ trợ tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của trẻ em trên thế giới.

Chương trình Toán trí tuệ Superbrain dành cho trẻ ở độ tuổi bao nhiêu?

Chi tiết Toán trí tuệ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và chuyên gia tâm lý 3 – 12 tuổi là giai đoạn não phát triển nhanh và toàn diện nhất. Phương pháp Toán trí tuệ Superbrain giúp trẻ kích thích sự phát triển hai bán cầu não một cách tối ưu.

Vì thế, nếu thời điểm này trẻ được tiếp cận với phương pháp Toán trí tuệ Superbrain thì trẻ sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt, sự phát triển tư duy và khả năng tính toán vượt bậc với các bạn cùng trang lứa.

Trẻ học tập theo phương pháp Superbrain, liệu có cải thiện được kết quả học tập các môn khác ở trường?

Chi tiết Toán trí tuệ

Hầu hết các môn học ở trường chỉ giúp trẻ vận dụng bán cầu não trái và ít quan tâm đến sự phát triển của bán cầu não phải. Điều này khiến não bộ phát triển không cân bằng làm cho trẻ học tập mệt mỏi và kém hứng thú. Với phương pháp giảng dạy mới mẻ, Toán trí tuệ Superbrain kích thích cả hai bán cầu não hoạt động cân bằng, giúp trẻ phát triển toàn diện. Do đó, trẻ cũng thích thú và tự giác học tập nhiều hơn. Vì vậy, kết quả các môn khác cũng được cải thiện.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên dành 15 phút mỗi ngày động viên và khuyến khích trẻ luyện tập phương pháp Toán trí tuệ Superbrain để giúp trẻ phát triển tối đa.

Tại Superbrain, ngoài thời gian trên lớp, trẻ có phải luyện tập thêm ở nhà không?

Chi tiết Toán trí tuệ

Bí quyết để tạo nên một thiên tài là “1% năng khiếu bẩm sinh, 99% là sự khổ luyện”. Bất cứ một nghệ sĩ, vận động viên, kỳ thủ xuất sắc nhất thế giới nào cũng đều bỏ ra tối thiểu 10 nghìn giờ để tập luyện thì mới có thể đứng trên bục vinh quang.

Tại Superbrain, các bài tập dành cho trẻ mang về nhà không phải là chỉ cần hoàn thành và cũng không phải là dùng để đánh giá kết quả học tập của trẻ như ở trường. Mục đích của các bài tập đó là để các trẻ tự luyện tập hằng ngày ở nhà, nhằm tạo nên một sự liên tục và nhuần nhuyễn và giúp trẻ học tốt hơn cũng như cải thiện các khả năng cần thiết. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên dành khoảng 10-15 phút mỗi ngày động viên và khích lệ trẻ luyện tập phương pháp Superbrain để giúp trẻ có những kỹ năng cần thiết, và sự phát triển toàn diện trong tương lai. 

Superbrain làm thế nào để giúp trẻ tập trung và tự tin hơn?

Chi tiết Toán trí tuệ

Nhằm giúp trẻ tập trung và tự tin hơn, trước hết Superbrain tạo cho trẻ một môi trường học tập thật sự thoải mái và thích thú.Tiếp nữa, chương trình Toán trí tuệ Superbrain không chỉ hướng dẫn cho trẻ các phép toán đơn giản như “1+1” và học Toán một cách tự nhiên không máy móc mà còn hướng dẫn trẻ cách thực hiện những phép tính phức tạp hơn như “99-62-36+78...”. Việc tính toán nhanh và chính xác các bài toán như vậy trẻ sẽ luyện tập cho mình sự tập trung cao độ. Ngoài ra, khi học tại Superbrain trẻ sẽ được giáo viên hướng dẫn cách tự học, giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn để trẻ tập cho mình sự tự giác khi học tập. Hơn nữa, khi trẻ có thể tự làm bài tập và đạt được khả năng tính toán nhanh và chính xác thì trẻ sẽ rất tự tin với mọi người, sẵn sàng thi đua với các bạn trong lớp. Như thế, sự tự tin của trẻ cũng tăng lên đáng kể.  

Khi theo học tại Superbrain, sau bao lâu kết quả học tập của trẻ mới được cải thiện?

Chi tiết Toán trí tuệ

Tại Superbrain, ngay từ buổi học đầu tiên trẻ sẽ được làm quen với phương pháp FingerMath,trẻ sẽ tính toán trong phạm vi 0 – 99 chỉ bằng đôi bàn tay, nên chỉ sau khoảng một vài buổi học, trẻ có thể tính toán với tốc độ nhanh và cực kỳ chính xác. Điều này chứng tỏ khả năng tập trung và ghi nhớ của trẻ đã được cải thiện đáng kể. Vì thế, kết quả của các môn học khác cũng có bước tiến bộ vượt bậc.

Tuy nhiên, bất kỳ chương trình học nào cũng đều đòi hỏi thời gian học rèn luyện. Càng được rèn luyện thì sự phát triển của trẻ càng cao và hiệu quả. Do vậy, các bậc phụ huynh nên cho trẻtheo học ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm.

Học cờ vua để làm gì?

Chi tiết Cờ vua stone

Cờ vua là một môn thể thao trí tuệ. Người chơi cờ được rèn luyện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề từ nhỏ do đó thể thành công hơn trong cuộc sống. Và đặc biệt, đối với trẻ em, có nhiều nghiên cứu cho rằng cờ vua có thể mang lại 10 lợi ích cho trẻ như sau:

1. Sự tập trung

2. Trí tưởng tượng theo Logic

3. Khả năng tư duy cụ thể

4. Khả năng đánh giá tình huống

5. Khả năng phân tích

6. Khả năng tư duy trừu tượng

7. Khả năng lập kế hoạch

8. Khả năng cân nhắc đồng thời nhiều vấn đề

9. Sáng tạo

10. Tính kỷ luật cao.

Tại sao chọn Cờ quốc tế Stone

Chi tiết Cờ vua stone

1. Chuyên nghiệp

• Trung tâm Cờ Quốc Tế  Stone là trung tâm cờ hàng đầu Việt Nam hiện nay, Cờ Quốc Tế Stone luôn đặt học viên và chất lượng lên hàng đầu.

• Chương trình giảng dạy đặc biệt được thiết kế và cố vấn bởi những kiện tướng quốc tế hàng đầu Việt Nam (KTQT Lê Quang Long và KTQT Phạm Bích Ngọc) với nhiều năm kinh nghiệm thi đấu và giáo dục trẻ em.

• Đội ngũ giáo viên trẻ trung, tâm huyết và am hiểu tâm lý của trẻ.

2. Vui vẻ:

• Đấu trường cờ vua tại Cờ quốc tế Stone luôn khuyến khích học viên tới tham gia thử thách với nhiều phần quà hấp dẫn và thú vị (hoàn toàn miễn phí cho học viên).

• 15 phút đầu giờ học luôn được làm nóng bởi những trò chơi rèn luyện các kỹ năng sống bổ ích khác cho trẻ.

• Tổ chức Lễ phong cấp dành cho học viên kết thúc khóa để ghi nhận thành tích và được giáo viên trao tặng huy hiệu theo cấp độ đạt được.

• Nhiều sân chơi thú vị cho trẻ được tổ chức thường xuyên như chương trình giao lưu cùng kiện tướng quốc tế, giải cờ nhanh- chớp BMC tour tại Vũng Tàu; giải cờ vua truyền thống Stone 3 tháng 1 lần và giải thi đấu mùa hè mở rộng Smart’n Smile toàn quốc cho cả phong trào và chuyên nghiệp.

Chương trình học ở Cờ quốc tế Stone khác với những trung tâm khác như thế nào?

Chi tiết Cờ vua stone

Chương trình học ở Cờ Quốc Tế Stone bố cục như sau:

+ 15 phút đầu giờ: các bé được rèn luyện kỹ năng thông qua các trò chơi, câu đố trí tuệ để khởi động và bắt đầu buổi học tốt hơn.

+ 30 phút: học lý thuyết.

+ 10 phút: nghỉ giữa giờ và ăn nhẹ tại lớp.

+ 35 phút thực hành, thi đấu tập tại lớp.

Bao nhiêu tuổi thì có thể bắt đầu học cờ vua?

Chi tiết Cờ vua stone

- Nhận đào tạo các bé từ 4 tuổi- 15 tuổi.

- Một số bé đặc biệt chưa đến 4 tuổi có thể thông qua kiểm tra đánh giá của giáo viên để tham dự lớp học.

Bao lâu thì có thể đánh cờ tốt được?

Chi tiết Cờ vua stone

Tùy thuộc vào độ tuổi của người chơi, trung bình 1 tháng có thể nắm rõ luật và chơi thành thạo. Để chơi tốt cần trải qua quá trình rèn luyện thường xuyên và phương pháp hợp lý.

Các yếu tố giúp trẻ phát huy nhanh môn Cờ vua

Chi tiết Cờ vua stone

+  Thời gian bé đầu tư cho việc học và chơi môn cờ vua: cờ vua cũng như bất kỳ môn thể thao nào, việc thi đấu và rèn luyện luôn cần thiết. Bé càng tập luyện và thi đấu nhiều càng tiến bộ nhanh

+  Tố chất phù hợp, bé nào phát triển não trái sẽ tiếp xúc với môn cờ vua nhanh và tiến bộ hơn.

+  Gia đình: Sự quan tâm và khuyến khích của gia đình, giúp bé làm bài tập và đấu cờ cùng con sẽ khiến bé yêu thích và được rèn luyện nhiều hơn. 

+  Giáo viên/giáo trình và hỗ trợ của trung tâm Stone: Với sự chuyên nghiệp và tâm huyết , Cờ Quốc tế Stone luôn hỗ trợ cho các bé hết mình, cá nhân hóa việc học của từng bé để giúp bé có thể tiến bộ nhanh hơn.

Nhỏ tuổi có học được cờ vua không?

Chi tiết Cờ vua stone

Tùy vào khả năng của từng bé, nhưng nếu bé 4 tuổi học cờ và ở nhà có phụ huynh chơi cờ cùng con nữa thì khả năng bé theo học được sẽ tốt hơn.

Nội dung chương trình học mới của Cờ quốc tế Stone

Chi tiết Cờ vua stone

a/ Thổ Binh / Phong Mã/ Thủy Tượng/ Hỏa Xa / Chiến binh Stone là gì?

Là tên gọi các cấp học, được phân cấp theo trình độ tương đương của học viên .

b/ Ở cấp độ này các bé có thể tham gia được gì?

Cấp lớp

Chương trình học

Thời gian trung bình có thể lên cấp

Thổ binh

tiềm năng

Dành cho các bé chưa biết chơi cờ, hoặc chỉ mới sơ qua mà vẫn chưa nắm được căn bản

2 tháng

Thổ binh

chiến đấu

Dành cho các bé đã biết chơi một cách căn bản và rèn luyện thêm để chơi được thành thục và nắm được kiến thức căn bản vững chắc

2 tháng

Phong mã

Các bé có thể tính toán được trước 2-3 nước. Không bỏ quân đơn giản (xong lớp này các bé có thể tự tin thi đấu giải trường)

6 tháng

Thuỷ tượng

Có khả năng nhận diện được thế cục của ván cờ, biết được điểm mạnh điểm yếu của đối phương (xong cấp này bé có thể tự tin thi đấu giải quận trở lên)

6  tháng

Hoả xa

Nhuần nhuyễn được các đòn đánh chiến thuật, tạo được lối đánh riêng cho bản thân (xong cấp này bé có thể tự tin thi đấu giải thành phố trở lên)

9 tháng

Chiến binh Stone

Khả năng thi đấu chuyên nghiệp các U5, U7, U9, U11, U13, U15, U20 các cấp khu vực, Quốc Gia và Quốc Tế.

Luyện tập chuyên nghiệp đến trình độ kiện tướng

c/ Làm thế nào được thăng cấp?

Học viên đăng kí khi cảm thấy có đủ khả năng. Học viên được đăng kí 2 tháng/lần. Học viên chưa đạt thăng cấp tiếp tục ở lại rèn luyện.

Đối với các cấp lớp Thổ Binh được xét thăng cấp 1 lần thông qua nhận xét của giáo viên. Học viên trải qua bài kiểm tra kết thúc khóa gồm trắc nghiệm và thi đấu cùng giáo viên vào buổi cuối của khóa học.

Đối với các cấp lớp Phong Mã, Thủy Tượng, Hỏa Xa được xét thăng cấp 1 lần thông qua bài kiểm tra 30 phút và thi đấu 2 ván 10 phút với huấn luyện viên trong buổi cuối của khóa học.

Chiến binh Stone: Lớp học chuyên nghiệp, được dành riêng cho các bé có năng khiếu để thi đấu giải các cấp khu vực, quốc gia và quốc tế. Được xét vào lớp thông qua đánh giá của huấn luyện viên và phòng đào tạo.

d/ Trung bình học khoảng bao lâu thì được thăng cấp?

Tùy theo khả năng và sự tiến bộ của bé. Trung bình khoảng 6 tháng.

e/ Chiến binh Stone có gì đặc biệt?

-  Chiến binh Stone: Là những chiến binh mạnh mẽ nhất của căn cứ Stone.

-  Lớp Chiến binh Stone là lớp được hỗ trợ đặc biệt, là đội tuyển chuyên thi đấu và được giảng dạy riêng biệt bởi các huấn luyện viên hàng đầu Việt Nam.

Giáo trình của Cờ quốc tế Stone do ai biên soạn

Chi tiết Cờ vua stone

Giáo trình do các kiện tướng quốc gia và kiện tướng quốc tế biên soạn dưới sự cố vấn và kiểm tra chất lượng bởi KTQT Lê Quang Long và KTQT Phạm Bích Ngọc, là những người giỏi về chuyên môn và người có kinh nghiệm giảng dạy giúp cho các bé dễ hiểu nhất và đảm bảo những nội dung học cần thiết nhất để phát triển bé.

Thẻ điểm sao tại Cờ quốc tế Stone được tính như thế nào?

Chi tiết Cờ vua stone

-  Trong lớp học, các bé được thưởng điểm qua các tiêu chí: kết quả đấu, tác phong, học đúng giờ, tiến bộ, đồng phục...

-  Ngoài giờ học, các bé được thưởng điểm khi thắng các ván đấu tại Đấu trường vô địch:

-  10 sao/1 ván thắng khi đấu trong khu theo Quy chế đấu trường

-  Sau khi tích lũy đủ thẻ đổi quà, các bé nộp lại các thẻ sao cho Giáo viên và được tham gia mua sắm tại “Siêu Thị Phong Cấp” với 3 mức. Tổng số thẻ đạt:

+ Trên 3000 sao được đổi phần quà thuộc Lãnh địa quân Hậu

+ Trên 2000 sao được đổi phần quà thuộc Lãnh địa quân Xe

+ Trên 1000 sao được đổi phần quà thuộc Lãnh địa quân Tượng.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THỬ MIỄN PHÍ.
CÙNG SUPERBRAIN DÀNH CHO CON NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT NGAY HÔM NAY!!!

Gửi Yêu Cầu Hỗ Trợ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ!